Chọn giải đấu

Premier League

Fan Việt tấn công đòi kiện trọng tài bắt trận UAE: Đừng làm xấu mặt ĐTVN trên đấu trường thế giới!

Nguyễn Alex - 10:45 - 16/06/2021

Việc nhiều CĐV Việt Nam tràn vào các diễn đàn, fanpage lớn chửi bới rồi đòi kiện trọng tài bắt chính trận UAE với Việt Nam khiến cho nhiều fan quốc tế thấy nóng mắt.

Trong trận đấu giữa ĐT UAE và Việt Nam có một tình huống xảy ra khiến CĐV vô cùng phẫn nộ, đó là ở phút thứ 60 của trận đấu khi Công Phượng có pha xử lý bóng khá khéo léo trong vòng cấm nhưng bị các hậu vệ UAE truy cản khiến anh bị ngã ra sân. 

fan-viet-tan-cong-doi-kien-trong-tai-bat-tran-uae-dung-lam-xau-mat-dtvn-tren-dau-truong-gioi

Bài đăng về Ronaldo trên Fanpage FIFA World Cup ngập tràn bình luận của fan Việt về tình huống của Công Phượng

Nhiều CĐV Việt Nam cho rằng đội nhà xứng đáng được hưởng quả phạt đền nhưng trọng tài bắt chính đã bỏ qua, không thổi phạt khiến họ vô cùng phẫn nộ. Ngay sau đó, nhiều CĐV đã truyền tay nhau trang cá nhân của trọng tài Ali Sabah, đồng thời tràn vào fanpage của FIFA World Cup, FIFA cùng các diễn đàn bóng đá châu Á để phàn nàn, khiếu nại về trường hợp này và yêu cầu xem xét lại quyết định chưa chính xác của trọng tài. 

fan-viet-tan-cong-doi-kien-trong-tai-bat-tran-uae-dung-lam-xau-mat-dtvn-tren-dau-truong-gioi-1

Có người chụp màn hình cú ngã của Công Phượng và đặt câu hỏi tại sao ĐT Việt Nam không được hưởng penalty

Chưa dừng lại ở đó, các CĐV Việt Nam còn tìm đến tất cả những bài đăng gần nhất để nói về tình huống của Công Phượng, kể cả đó là nội dung về các siêu sao hàng đầu thế giới như Messi, Ronaldo hay Christian Eriksen (cầu thủ vừa bị ngừng tim trong một trận đấu tại EURO 2020) để kêu ca, chửi bới. 

Hành động này của các fan Việt Nam khiến fan quốc tế khá khó chịu. Nhiều CĐV quốc tế đã thắc mắc rằng tại sao lại đưa ra những bình luận không liên quan trong bài viết của người khác. 

Có người không giữ được bình tĩnh đã buông những lời mỉa mai khá sâu cay: “Các bạn có thể thôi nói về điều này được không, cậu số 10 (ý nói Công Phượng) ngã như Neymar vậy”. Ý của CĐV này muốn nói Công Phượng ăn vạ, bởi Neymar là một tiền đạo nổi tiếng “láu cá” và thường đánh lừa trọng tài bằng những pha ngã của mình. 

fan-viet-tan-cong-doi-kien-trong-tai-bat-tran-uae-dung-lam-xau-mat-dtvn-tren-dau-truong-gioi-2

Fan Việt spam bình luận về Công Phượng ở bài đăng của các ngôi sao bóng đá khác

Ngoài ra cũng có những ý kiến cho rằng UAE quá mạnh nên họ xứng đáng với chiến thắng, mọi phản bác cho rằng trọng tài thiên vị hoặc bắt chưa chính xác đều là ngụy biện. 

Dù sao thì đội tuyển Việt Nam cũng đã có vé đi tiếp, vì thế chúng ta không nên quá khích mà làm mất đi hình ảnh đẹp của đội tuyển Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Chúng ta đã chiến thắng cả 1 chiến dịch chứ không còn là 1 trận đấu, do đó không nên để 1 tình huống gây tranh cãi này làm mờ đi niềm vui chiến thắng của bóng đá nước nhà. 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com