Chọn giải đấu

Premier League

FIFA ra quyết định cứng rắn về công tác trọng tài: Bố trí giám sát viên mỗi trận, ĐT Việt Nam hưởng lợi!

Nguyễn Alex - 09:03 - 25/11/2021

Ngày 21/11, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã có cuộc họp trực tuyến với tất cả các trọng tài, giám sát viên làm việc tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á do trước đó có nhiều vụ […]

Ngày 21/11, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA và Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đã có cuộc họp trực tuyến với tất cả các trọng tài, giám sát viên làm việc tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á do trước đó có nhiều vụ lùm xùm, nghi án bán độ của trọng tài trong trận đấu giữa Nam Phi vs Ghana, và cả những khiếu nại về các quyết định thiếu chính xác của trọng tài và VAR ở các trận của ĐT Việt Nam, Nhật Bản hay Ả Rập Xê Út. 

fifa-ra-quyet-dinh-cung-ran-ve-cong-tac

Trọng tài có nhiều quyết định gây tranh cãi

FIFA đã đưa ra biện pháp cứng rắn để khắc phục những vấn đề gây tranh cãi của công tác trọng tài trong suốt thời gian qua. Theo đó, FIFA yêu cầu các Liên đoàn bóng đá châu Á AFC giám sát gắt gao hơn nữa về công tác trọng tài bằng hành động thiết thực để đảm bảo uy tín cho tổ chức này. Đồng thời FIFA sẽ bố trí thêm một giám sát viên ở mỗi trận đấu để đảm bảo tính khách quan, công bằng nhất. Sau mỗi vòng đấu sẽ có bảng đánh giá chéo để chấm điểm và xem xét năng lực của từng trọng tài. 

>> Xem thêm: về nhà cái JBO uy tín << 

Những phản ánh, khiếu nại của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hay Liên đoàn bóng đá Nhật Bản (JFA), Liên đoàn bóng đá Ả Rập Xê Út đều được đưa ra phân tích trong cuộc họp của FIFA diễn ra vào ngày hôm qua. Cơ quan cao nhất của bóng đá thế giới đang xem xét lại các quyết định của trọng tài, nếu mắc lỗi quá nhiều có thể sẽ bị kỷ luật. 

fifa-ra-quyet-dinh-cung-ran-ve-cong-tac

FIFA ra quyết định cứng rắn về công tác trọng tài

Với những quyết định cứng rắn của FIFA chắc chắn những trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 sẽ được chú ý nhiều hơn về công tác trọng tài để đảm bảo công bằng cho các đội. NHM Việt Nam có thể phần nào yên tâm khi ĐT Việt Nam có thể sẽ không phải nhận những quyết định bất lợi từ phía trọng tài và VAR như những trận đấu sắp tới. 

Hy vọng trọng tài sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình ở 4 trận đấu còn lại của vòng loại 3 World Cup 2022 khu vực châu Á để tránh diễn ra những sai sót, bất công trong bóng đá. Mục tiêu của chúng ta là có điểm số đầu tiên trước khi hành trình này khép lại. 

>> Cập nhật mới nhất: Sòng bài trực tuyến uy tín << 

 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com