Chọn giải đấu

Premier League

Giá như Chelsea mua được, Harry Kane đang từng bước trở thành 1 siêu tiền đạo lùi

Nguyễn Alex - 08:47 - 29/10/2020

Cách đây khoảng hai mùa giải, Harry Kane từng chia sẻ rằng trong tương lai, anh nghĩ rằng mình có thể sẽ lùi về sâu hơn để đóng vai trò nhạc trưởng thay vì một cây săn bàn như khi còn trẻ, và mùa này ta có thể đã bắt đầu được thấy sự chuyển biến đó.

Cách đây khoảng hai mùa giải, Harry Kane từng chia sẻ rằng trong tương lai, anh nghĩ rằng mình có thể sẽ lùi về sâu hơn để đóng vai trò nhạc trưởng thay vì một cây săn bàn như khi còn trẻ, và mùa này ta có thể đã bắt đầu được thấy sự chuyển biến đó.

Trong hình là sáu trường hợp dẫn tới bàn thắng tại Premier League của Tottenham mùa này, và cả trong sáu tình huống, Kane (vòng đỏ) đều là người kiến tạo hoặc đưa ra đường chuyền quan trọng dẫn tới pha kiến tạo cho đồng đội. Trước đây, anh có thể sẽ là người thực hiện bước chạy vào khu vực nguy hiểm để dứt điểm (vòng xanh), nhưng giờ nhiệm vụ đó đã được chuyển sang cho Son Heung-min. Kane The Playmaker đã có 6 kiến tạo sau 4 trận, còn Son cũng đã có 6 bàn.

Harry Kane-tottenham-dt-anh

Sự thay đổi này có lẽ cũng là một bước đi phù hợp với cầu thủ người Anh. Kane đã bắt đầu nổi lên và có thành tích ghi bàn ấn tượng từ khi mới 21 tuổi. Trong vòng sáu năm kể từ ngày đó, tiền đạo Tottenham đã phải thi đấu một lượng trận đấu khổng lồ và rồi mắc phải không ít chấn thương nghiêm trọng. Rất nhiều “thần đồng” đã từng rơi vào tình trạng của anh và sớm mất đi khả năng săn bàn như khi còn trẻ (Michael Owen, Fernando Torres) do mất đi tốc độ và sự nhạy bén. Kane có điểm hơn những cái tên trên chính là nhãn quan chiến thuật tốt, khả năng chuyền sắc không kém gì một tiền vệ công đẳng cấp và điều đó giúp anh có thể thay đổi lối chơi khi dần bước vào sườn sau của sự nghiệp.

Trong những năm tới, có lẽ ta sẽ còn thấy Kane lùi sâu hơn nữa và nhường vị trí săn bàn cho những người đồng đội khác cả tại Tottenham và ở tuyển Anh. Chúng ta đang được chứng kiến những năm tháng đỉnh cao của một huyền thoại tương lai và mong rằng Kane sẽ tránh khỏi được các chấn thương để tiếp tục cống hiến.

harry-kane-goal-playmaker.jpg

Với sự xuất sắc của Kane, thì ĐT Anh xuất hiện cùng lúc của bốn tiền đạo cắm đang đạt phong độ cao có thể là một bài toán khó dành cho Gareth Southgate. Harry Kane, Tammy Abraham, Dominic Calvert-Lewin và Danny Ings đều sẽ muốn thể hiện mình xứng đáng có một suất đá chính tại Euro 2021 năm sau. Tuy nhiên, với HLV trưởng Tam Sư, ông cũng sẽ rất mừng khi có nhiều lựa chọn sắp xếp đội hình hơn.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com