Chọn giải đấu

Premier League

Giám đốc VFF:” Tôi làm HLV cũng có thể đưa Việt Nam vô địch World Cup”

Nguyễn Alex - 07:09 - 30/09/2020

“Nếu chúng ta có Messi, nếu chúng ta có Cristiano Ronaldo, ngay cả tôi làm HLV cũng có thể vô địch World Cup”, tân GĐKT Yusuke Adachi của VFF nói hùng hồn.

Ông Yusuke Adachi đã bước vào những ngày đầu tiên làm việc trên cương vị GĐKT VFF. Và ngay ở thời điểm này, ông đã có những phát biểu hùng hồn với Laubongda: “Nếu chúng ta có Messi, nếu chúng ta có Cristiano Ronaldo, ngay cả tôi làm HLV cũng có thể vô địch World Cup. Vậy chúng ta cần những cầu thủ giỏi. Để có những cầu thủ giỏi, chúng ta cần những HLV tốt, một môi trường bóng đá tốt, một hệ thống tốt. Tây Ban Nha, Đức, Pháp, họ có cả một kế hoạch dài hạn để trở thành nhà vô địch thế giới.

 

Đội tuyển Bỉ gần đây đã vươn lên số 1 trên bảng xếp hạng FIFA chẳng hạn, họ không bỗng dưng trở thành số 1, đó là thành quả của một kế hoạch 30 năm, họ đào tạo cầu thủ, đào tạo HLV, dần dần nâng cao trình độ của nền bóng đá. Nếu chúng ta muốn giúp đỡ HLV Park Hang-seo, chúng ta phải đào tạo các HLV giỏi, đào tạo một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và tạo ra bản sắc của đội tuyển.

 

Giám đốc kỹ thuật VFF tiếp tục gây sốc khi phát biểu: “Tham vọng của tôi là giúp bóng đá Việt Nam vượt qua Nhật Bản, vượt qua Hàn Quốc, trở thành số 1 châu Á. Bởi vì Việt Nam có tiềm năng trở thành số 1 tại châu Á và có thể nằm trong top 8 thế giới”.

 

Ông Adachi nói thêm trên Thanh Niên: “Nhiều HLV đang hành nghề tại V.League từng tham gia các khóa đào tạo do tôi làm giảng viên. Đó là một thuận lợi cho công việc của tôi nhưng điều quan trọng nhất tôi nhìn thấy ở những khóa đào tạo ấy, là tiềm năng của HLV và của cầu thủ Việt Nam.

 

Trong chỉ 1 tháng, các HLV đã giúp cầu thủ tiến bộ rất nhanh, điều đó cho thấy với một dự án tốt, chúng ta có tiềm năng để đi xa. Điều tôi cần làm ngay lúc này là học hỏi về bóng đá Việt Nam, nắm được một cách chi tiết khả năng của các HLV và cầu thủ, từ đó tôi sẽ phân tích, rồi xây dựng các kế hoạch. Đó là một quy trình mà tôi phải tuân theo. Tôi cảm thấy trách nhiệm của mình rất lớn”.

 

Ông Adachi khép lại: “Khi làm việc tại J-League, tôi làm HLV của 1 CLB, tôi xây dựng một đội bóng. Khi đến Hồng Kông, tôi xây dựng kế hoạch đào tạo trẻ, tôi đào tạo các HLV, có nghĩa là tôi giúp xây dựng nền bóng đá tại đó. Còn ở Việt Nam, tôi vẫn làm những công việc ấy, nhưng ở một quy mô lớn hơn. Đó là lý do vì sao tôi thấy trách nhiệm của mình rất lớn, và tôi sẽ áp dụng những kinh nghiệm của mình một cách tốt nhất tại Việt Nam”.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục