Chọn giải đấu

Premier League

Hà Nội thua thảm, HLV không quên đá xéo HAGL: Lo trụ hạng đi

Nguyễn Alex - 08:28 - 24/01/2021

HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng Hà Nội hoàn toàn có thể rơi xuống Top 8 đội đua trụ hạng sau giai đoạn 1 V-League 2021.

Dẫn bàn trước và có thế trận tốt, nhưng Hà Nội đã để thua ngược Bình Dương 1-2 ngay trên sân nhà. Đây là trận thua thứ 2 của nhà đương kim Á quân. HLV Chu Đình Nghiêm đã rất thất vọng với màn khởi đầu tệ hại.

“Hôm nay lối chơi của Hà Nội chưa được trơn tru. Chúng tôi có những nhân tố mới nhưng họ chưa hòa nhập được với đội bóng. Các cầu thủ đã chơi rất nỗ lực nhưng kết quả chưa được như ý.

Để chơi được với đội bóng cần có thời gian và điểm rơi phong độ. Với tôi việc ghi bàn không quan trọng lắm, quan trọng là phải hòa nhập được với lối chơi của toàn đội.

Bruno ở Viettel, Geovane ở Sài Gòn FC có thể đá cá nhân, nhưng về Hà Nội phải chơi phối hợp với toàn đội. Họ cần thêm thời gian”, HLV Chu Đình Nghiêm lý giải về trận thua Bình Dương trên sân nhà.

ha-noi-thua-tham-hlv-khong-quen-da-xeo-hagl-lo-tru-hang-di-1

Ngoài việc các ngoại binh chưa hoà nhập, lối chơi không như mong muốn, HLV Chu Đình Nghiêm cũng không hài lòng về hàng phòng ngự: “Sau trận thua 0-3 ngày ra quân, các cầu thủ Hà Nội đặt mục tiêu rất lớn. Nhưng 2 bàn thua hôm nay lại diễn ra rất đơn giản. Hàng phòng ngự Hà Nội từ xưa đến nay chưa bao giờ là tốt.

Chúng tôi dâng cao tấn công nhưng lại mất cầu thủ đánh chặn như Moses. Khi gặp các đội chơi phản công, Hà Nội gặp khó vì không có ai đánh chặn cho Thành Chung, Việt Anh hay Duy Mạnh”.

Để đua vô địch, các đội bóng phải cán đích ở vị trí Top 6 sau giai đoạn 1 V-League. Tuy nhiên sau 2 trận thua liên tiếp, HLV Chu Đình Nghiêm đã nghĩ tới kịch bản xấu nhất với nhà đương kim Á quân.

“Qua 2 vòng Hà Nội chưa có điểm. Hà Nội chưa chắc đã lọt vào Top 6, có thể sẽ phải xuống Top 8 sau giai đoạn 1. Chưa biết tình hình thế nào cả. Chúng tôi phải cố gắng những trận đấu tới.

Khi đặt mục tiêu mà không đạt được thì tôi phải là người chịu trách nhiệm. Thể thức năm nay rất khó khăn và Hà Nội phải cố gắng chắt chiu. Mới có 2 vòng đấu thôi nhưng nếu không chặn được việc phong độ xuống như thế này thì Hà Nội hoàn toàn có thể rơi xuống Top 8″, HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng.

ha-noi-thua-tham-hlv-khong-quen-da-xeo-hagl-lo-tru-hang-di

Cuối cùng, thuyền trưởng CLB Hà Nội nói ông sẽ chịu trách nhiệm nếu như đội không đạt mục tiêu: “Đội nào đá với Hà Nội cũng muốn bắt bài. Để bắt bài được thì không khó, nhưng nếu chúng tôi cứ gây áp lực liên tục thì họ không dễ chống đỡ được. Nhưng tiếc rằng hôm nay chúng tôi đã không làm được điều đó.

Tôi động viên cầu thủ cố gắng chiến đấu đến phút cuối cùng. Còn nếu có lỗi về chuyên môn thì tôi sẽ là người chịu trách nhiệm”.

Sở dĩ việc Hà Nội phải đua trụ hạng là điều gần như không thể, dù đang gặp khó khăn nhưng Hà Nội vẫn sở hữu chiều sau lực lượng tốt, họ đủ sức vực dậy, dù không thể vô địch nhưng cũng chẳng đến mức phải vật lộn trụ hạng. Một số CĐV đã suy đoán rằng HLV Chu Đình Nghiêm nói vậy giống như đá xéo HAGL khi đội bóng phố núi nhiều năm gần đây luôn phải đua trụ hạng.

Tham khảo: 24h

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com