Chọn giải đấu

Premier League

HLV Hoàng Anh Tuấn:” Nhiều ông Bầu ở Việt Nam chỉ được cái bốc phét là giỏi’

Nguyễn Alex - 03:08 - 30/09/2020

Trong bài phát biểu với giới truyền thông gần đây. HLV Hoàng Anh Tuấn nhìn nhận tính riêng ở cấp CLB tại V League vốn không thể có chuyện đá cho vui, đá cho đẹp từ các ông Bầu.

HLV Hoàng Anh Tuấn từng có khoảng thời gian dài 4-5 năm dẫn dắt bóng đá Hải Phòng và Khánh Hòa ở V League. Nhưng ông bất ngời rút khỏi công tác HLV các đội lớn, chỉ tham gia dẫn dắt các lứa trẻ. Ông cho rằng ở V-League này, đang xảy ra quá nhiều chuyện phi Logic.

 

” Bóng đá đỉnh cao cần thành tích. Nếu ở cấp CLB, tôi không thể nói tôi đá chơi, đá đẹp, đá cho vui chứ không cần thành tích. Đấy là triết lý sai lầm và thiếu tôn trọng đối thủ.’

HLV Hoàng Anh Tuấn tiếp tục nhấn mạnh:

 

“V-League là giải đấu rất phi Logic, độc tài, Cầu thủ, HLV làm được công tác quản lý, nhưng chủ tịch, ông bầu thì không thể làm HLV. Vì đại đa số, chắc phải đến 90%, người chủ đâu hiểu gì về bóng đá đâu. Đó là còn chưa kể nhiều ông Bầu ở Việt Nam chỉ được cái bốc phét là giỏi, tôi xin lỗi nếu điều này thô tục. Nhưng ý ở đây là nhiều ông chủ không biết gì về chiến thuật, lại cứ thích ngồi trên sa bàn chỉ đạo chúng tôi phải đá thế này thế kia. Như vậy họ thuê HLV để làm gì.

 

Tôi cũng hiểu nước ta không phải quá giàu, và vì đặc thù văn hóa nên tạo ra quá nhiều sự nhiễu nhương trong bóng đá. Từ cầu thủ, HLV, Giám đốc Điều hành, Chủ tịch, ông bầu, trọng tài rồi Ban tổ chức giải, ai cũng có vấn đề hết. Thời gian tôi dành cho chuyên môn đã hết ngày, nhưng những chuyện ngoài lề phải đối phó còn chiếm lượng thời gian lớn hơn. Tôi thấy mệt mỏi, ức chế, nhất là sau khi dẫn dắt một CLB miền Bắc.’

 

 

Tôi vẫn tự hỏi tại sao phải tốn thời gian vô bổ cho những chuyện phi chuyên môn đến thế? Khi đó, tôi càng hiểu bóng đá Việt Nam phải thay đổi rất nhiều trong cách quản lý, tổ chức và vận hành. Sau khi rời đi năm 2014, tôi về nghỉ, dành một năm rưỡi đi học. Và quãng nghỉ đó, cũng giống bây giờ, cho tôi nhìn thấy nhiều thứ. Bóng đá trẻ có rủi ro, có cái khó của nó, nhưng nó nhẹ đầu hơn thứ bóng đá mà tôi gọi là “bóng đá người lớn”. Với bóng đá trẻ, dù kết quả có ra sao, mình đều hiểu tường tận lý do, nguồn cơn của nó”.

 

Ông Tuấn bật mí về tương lai của mình, đặc biệt là có thể dẫn dắt một CLB tại V.League: “Chắc chắn, sang năm tôi sẽ trở lại. Thật ra thời gian qua, có ít nhất hai CLB V-League làm việc với tôi, chờ tới phút 89 là ký. Nhưng giờ nghĩ lại, tôi thấy từ chối là quyết định sáng suốt. Nếu ký, coi như cả năm vừa qua của tôi là vứt đi. Trong rủi có may, tôi luôn nghĩ tích cực.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com