Chọn giải đấu

Premier League

HLV Kiatisak: ‘Công Phượng đá được 3 vị trí, đây là cầu thủ tài năng nhất tôi từng dẫn dắt”

Nguyễn Alex - 09:37 - 19/04/2021

Một trong những cầu thủ, quân bài được anh ‘Sắc’ để ý nhất đó chính là Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo xứ Nghệ đang là niềm cảm hứng số 1 giúp HAGL đứng trên đỉnh V-League suốt nhiều tuần qua. Rõ ràng mọi sự chú ý đều được đổ dồn […]

Một trong những cầu thủ, quân bài được anh ‘Sắc’ để ý nhất đó chính là Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo xứ Nghệ đang là niềm cảm hứng số 1 giúp HAGL đứng trên đỉnh V-League suốt nhiều tuần qua. Rõ ràng mọi sự chú ý đều được đổ dồn về Công Phượng. Fan HAGL đặt kỳ vọng bộ đôi Phượng – Sắc sẽ giúp HAGL bay cao, bay xa hơn. 

hlv-kiatisak-cong-phuong-da-duoc-3-vi-tri-day-la-cau-thu-tai-nang-nhat-toi-tung-dan-dat-2

HAGL đang bay cao cùng thầy Sắc

Công Phượng là một trong những tài năng đặc biệt của lứa cầu thủ học JMG khóa 1. Điểm mạnh của Công Phượng là khả năng rê dắt bóng, có thể đột qua qua nhiều hậu vệ đối phương. Dẫu vậy, cầu thủ sinh năm 1995 vẫn chưa thể phát huy hết tố chất của mình khi thi đấu tại V.League. 

hlv-kiatisak-cong-phuong-da-duoc-3-vi-tri-day-la-cau-thu-tai-nang-nhat-toi-tung-dan-dat

HLV Kiatisak: ‘Công Phượng đá được 3 vị trí, tôi sẽ xây dựng lối chơi xoay quanh cậu ấy’

Một phần nguyên nhân đến từ việc Phượng chưa thay đổi tư duy chơi bóng, vẫn còn ham rê dắt, lạm dụng kỹ thuật cá nhân. Ngoài ra, nhiều HLV cũ của HAGL vẫn chưa biết cách khai thác điểm mạnh của cầu thủ này. Chính vì thế, nhiều người đặt kỳ vọng triết lý hiện đại của HLV Kiatisak sẽ giúp Phượng bùng nổ. Sau trận đấu với Hà Nội ở vòng 10 V-League, HLV Kiatisak đã có vài lời phát biểu:

hlv-kiatisak-cong-phuong-da-duoc-3-vi-tri-day-la-cau-thu-tai-nang-nhat-toi-tung-dan-dat-3

Phượng thi đấu ngày càng hay

‘Tôi muốn phát triển thêm kỹ năng tấn công và phòng ngự cho các cầu thủ nội. Với Công Phượng, anh ấy có thể đá nhiều vị trí trên sân. Tôi muốn tận dụng triệt để khả năng của Công Phượng’.

Ngoài việc đá cắm, Công Phượng từng được các HLV Incheon United và Sint-Truiden sử dụng tại hành lang cánh trái. Ở ĐT Việt Nam, Công Phượng được sử dụng đá hộ công, ngay sau tiền đạo cắm nhằm khai thác và quấy phá hàng phòng ngự đối phương. Ở TP.HCM mùa trước, Phượng đã tỏa sáng rực rỡ và ghi được 6 bàn thắng, trở thành cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất mùa giải V.League 2020. 

hlv-kiatisak-cong-phuong-da-duoc-3-vi-tri-day-la-cau-thu-tai-nang-nhat-toi-tung-dan-dat-1

Kiatisak: ‘Công Phượng sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện, là cầu thủ tài năng bậc nhất mà tôi từng làm việc’

Chắc chắn, Kiatisak sẽ biến Công Phượng thành vũ khí hạng nặng mùa 2021 khi ông đã tuyên bố ngôi sao xứ Nghệ là cầu thủ tài năng nhất từng dẫn dắt.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com