Chọn giải đấu

Premier League

HLV Park Hang seo ‘òa khóc’: ‘Tôi coi cầu thủ như con, họ chấn thương tim tôi đau lắm’

Nguyễn Alex - 10:30 - 05/06/2021

Tối 4/6 vừa qua, trong chương trình “Viết tiếp lịch sử” HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ rất xúc động về quá trình cùng các học trò chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Mở đầu chương trình, nhà cầm quân người Hàn bày tỏ sự biết ơn đến với Chính phủ Việt Nam khi đã tạo điều kiện tốt nhất cho ông và cả đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua để có thể chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022. 

Nhà cầm quân người Hàn tỏ ra khá lo lắng khi dịch bệnh vẫn chưa được đẩy lùi khiến cho đội tuyển Việt Nam không thể thi đấu quốc tế suốt gần 2 năm qua: “Nếu tôi ở Hàn Quốc thì cũng chưa thuộc diện được tiêm vắc xin. Tôi nghĩ việc tiêm vắc xin Covid-19 giúp ích nhiều cho đội tuyển. 

hlv-park-hang-seo-oa-khoc-toi-coi-cau-thu-nhu-con-ho-chan-thuong-tim-toi-dau-lam

Rõ ràng trong 15 tháng chúng ta không có giải đấu, nhưng tháng 12 năm ngoái đội tuyển và đội U22 tập trung. Thời gian dài không có trận đấu, giải đấu nên mức độ quen thuộc về mặt chiến thuật của các cầu thủ sẽ bị giảm xuống. V.League đá với mật độ 3-4 ngày/trận có thể khiến cầu thủ chấn thương. Tôi xem trên khán đài, mỗi cầu thủ chấn thương tim tôi như nghẹn lại”. 

Bên cạnh đó HLV Park Hang-seo cũng có nhắc đến một trường hợp đặc biệt của Đỗ Hùng Dũng. Ông khẳng định chưa bao giờ nói với Hùng Dũng rằng Việt Nam sẽ đi tiếp. Việc có thể đi đến vòng loại cuối cùng hay không còn phụ thuộc vào sự cố gắng của cả đội chứ một mình ông không thể thực hiện được. 

hlv-park-hang-seo-oa-khoc-toi-coi-cau-thu-nhu-con-ho-chan-thuong-tim-toi-dau-lam-1

HLV Park Hang-seo dành lời khen ngợi cho các học trò và ngưỡng mộ sự đoàn kết của con người Việt Nam: “Thực ra người Việt Nam rất đoàn kết, tôi chỉ chỉnh lối chơi, chiến thuật, tôi vẫn tự tin nhất với đội tuyển Việt Nam về tinh thần. Các cầu thủ nói với tôi người Việt Nam có 4 tính, trong đó có đoàn kết, và tinh thần”. 

Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu có được từ 4-6 điểm ở 2 trận gặp Indonesia và Malaysia, qua đó nắm chắc vé đi vào vòng loại 3. Vì hiện tại bảng G thi đấu tập trung ở UAE nên áp lực phải thi trên sân khách Malaysia trước 80 nghìn khán giả của tuyển Việt Nam đã được hóa giải. Tuy nhiên ở trận đấu cuối cùng gặp đội chủ nhà UAE cũng không thể chủ quan. 

Cũng trong buổi trò chuyện này, HLV Park Hang-seo công nhận 1 điều rằng một số cầu thủ lứa U23 Thường Châu năm xưa trở nên trưởng thành hơn hẳn kể từ khi lập gia đình như Công Phượng, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường…Việc có gia đình khiến cho các cầu thủ yên tâm hơn vì luôn có sự hỗ trợ từ người vợ. Họ cũng bớt được những cám dỗ từ bên ngoài bởi có vợ luôn giám sát. Thầy Park cũng tin rằng khi gia đình hạnh phúc, hòa thuận với nhau chắc chắn năng lực của các cầu thủ cũng sẽ tăng lên. 

hlv-park-hang-seo-oa-khoc-toi-coi-cau-thu-nhu-con-ho-chan-thuong-tim-toi-dau-lam-2

Cuối cùng, nhà cầm quân người Hàn tâm sự, dù ông đang được người hâm mộ Việt Nam yêu mến nhưng nếu không có thành tích tốt trong thời gian tới thì sớm muộn ông cũng phải xách va ly về nước:

“Muốn có kết quả thì phải có áp lực trong công việc. Cuộc đời tôi gắn liền với bóng đá, bóng đá với tôi không phải giải trí mà là nghề nghiệp, tôi dùng nó để nuôi sống gia đình tôi nữa. Tôi có 2 nhiệm vụ ở đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam. Nhưng vì tôi chấp nhận công việc này nên tôi phải làm. Thực sự không phải mình tôi đâu, ai rồi cũng sẽ làm việc như vậy thôi”. 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com