Chọn giải đấu

Premier League

HLV Park Hang Seo: “Nhiều cầu thủ Việt Nam nghĩ mình sao số, thích được HLV nịnh”

Nguyễn Alex - 03:47 - 07/10/2020

Với cá tính rất thẳng thắn của mình, HLV Park Hang Seo cho rằng bóng đá Việt Nam hiện nay có nhiều cầu thủ nghĩ mình là siêu sao. Thậm chí đi đá bóng còn phải để HLV nịnh mới chịu đi.

Quan sát nhiều đội bóng ở V- League và làm việc với nhiều cầu thủ trẻ trong quãng thời gian nghỉ dịch. HLV Park  Hang Seo chia sẻ với Laubongda.com, ông cho rằng ở Việt Nam hiện nay vẫn còn nhiều cầu thủ mắc bệnh ngôi sao.

 

Nhà cầm quân cá tính nhất Việt Nam giãi bày trên Laubongda: “Tôi thích cầu thủ trẻ, chứ không thích cầu thủ ngôi sao. Tôi thích dạy cầu thủ của mình trở thành ngôi sao hơn. Mà thực ra, tôi chưa từng dẫn dắt tập thể nào toàn ngôi sao cả. Tôi có thể chẳng là gì ở tập thể ấy cả. Tôi biết trước là mình chưa sẵn sàng. Thành công là lạ, chứ thua là bình thường. Mong muốn của tôi là các cầu thủ trẻ bây giờ cần phải được giáo dục hãm cái tôi của mình xuống.’

 

blank

 

Ông nhấn mạnh: “ Ở Việt Nam, nhiều cầu thủ lớn tuổi có tính chuyên nghiệp không cao. Nhiều ngôi sao ở thế hệ trước không bao giờ tôn trọng đồng đội hay HLV. Họ rất thiếu chuyên nghiệp. Cầu thủ ngôi sao ở Việt Nam thích HLV nịnh mình để đá bóng. Cầu thủ hay HLV cũng đều là người làm thuê cho ông chủ thôi. Tôi có quyền xin ông chủ là tôi sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về chuyên môn. Ngôi sao vào sân tập luyện, thi đấu mà thiếu trách nhiệm, tự tập thể sẽ nhìn vào.

 

Tôi tin tưởng, rèn luyện cầu thủ, miễn là họ chịu khó học hỏi. Năm nay không được thì năm sau. Tôi tin họ sẽ trưởng thành.

 

Mà nói thật, ở Việt Nam làm gì có ngôi sao. Văn Hậu sang Heerenveen còn phải đá đội U21, Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh đi nước ngoài cũng dự bị. Bóng đá Việt Nam chưa có ngôi sao. Cầu thủ nên nhớ rằng ra sân thì phải cống hiến hết mình cho khán giả. Đó là triết lý tôi đang xây dựng”.

 

Ông Park  nói tiếp: “Tôi thích đưa các cầu thủ tiềm năng thành cầu thủ lớn. Dù thua đi nữa, tôi vẫn tin tưởng họ. Cầu thủ trẻ tìm đến mình vì họ muốn được học nghề, chứ nhiều cầu thủ nổi tiếng rồi lại tự nghĩ mình hay. Vào sân thi đấu, họ chỉ cần lơ đãng chút thôi là trả giá.

 

Tôi không muốn nói tên, nhưng nhiều tuyển thủ quốc gia đá V.League còn mắc lỗi nhiều hơn trên tuyển. Họ tưởng hay, mà đâu có hay.Nếu được dẫn dắt đội bóng có cầu thủ tên tuổi, tôi sẽ chọn những người chuyên nghiệp, yêu bóng đá, thích thể hiện bản thân, tất nhiên phải quen với triết lý của tôi”.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com