Chọn giải đấu

Premier League

HLV UAE: “Tôi sợ nhất tình đoàn kết của ĐT Việt Nam, họ coi nhau như anh em ruột”

Nguyễn Alex - 04:22 - 14/06/2021

HLV của ĐT UAE rất tôn trọng thầy trò HLV Park Hang seo, họ giành cho chúng ta những lời lẽ chuẩn mực, chứ không ngạo mạn như HLV Indonesia hay Malaysia từng làm.

“Thắng hay là chết, là chấm dứt mọi ước mơ, là đổ sông đổ biển bao công sức, bao mồ hôi nước mắt, bao chờ đợi trông mong của người dân UAE suốt chặng đường chiến dịch…” Đó là phát biểu của tiền vệ Abdulah Ramadan UAE khi anh nhận ra: ” ĐT UAE đang đối diện với ĐTVN, một tập thể thật kiên vững, thật bền bĩ, thật ngoan cường, thật giàu ý chí chiến đấu và khát vọng chiến thắng.

hlv-uae-toi-nhat-tinh-doan-ket-cua-dt-viet-nam-ho-coi-nhau-nhu-anh-em-ruot-2

HLV UAE rất tôn trọng ĐT Việt Nam

Đó là một tập thể thật đoàn kết, thật kỷ luật, xem họ thi đấu như thể anh em trong nhà cùng cha cùng mẹ. Dựa trên một hàng phòng thủ thật kiên vững rất khó bị xuyên thủng, một thế trận phòng ngự phản công thật xuất sắc với những tiền đạo sắc bén, di chuyển khi thật, khi ảo và họ có thể ghi bàn bất cứ lúc nào nếu có khoảng trống”.

Còn tiền vệ Ali Sammel thì cho rằng “11 cầu thủ VN là 11 con người xuất sắc được chỉ huy bởi bộ óc cực kỳ mưu trí và tài đọc trận đấu cực kỳ nhạy bén, thông minh. Thật khó để thắng được họ. Nhưng một trận hoà cũng chẳng giúp được gì cho chúng ta”.

hlv-uae-toi-nhat-tinh-doan-ket-cua-dt-viet-nam-ho-coi-nhau-nhu-anh-em-ruot

Tuấn Anh nhiều khả năng vắng mặt

HLV VAN MARWIJK nói: “Hàng phòng thủ của UAE vẫn chưa phải là kín kẽ, nhiều lúc còn chập choạng lắm! Tinh thần thì đấu có lúc còn thiếu tập trung như trọng trận gặp TL và INDO, nhất là bệnh chủ quan! Đấu với VN phải hết sức tập trung, đề cao kỷ luật đấu pháp, chặt chẽ và thận trọng từng ly từng tí.

VN đi tới trận cuối cùng chỉ bị thủng lưới 2 bàn, đủ thấy họ chặt chẽ và tập trung biết chừng nào! Hơn nưã, họ có những đòn phản công cực kỳ nhạy bén, những cú đấm bất ngờ không thể nào lường trước được. UAE phải thắng cho được đối thủ khó chịu này, đó là thử thách và khó khăn không hề nhỏ! Nhiệm vụ là phải thắng. Tất nhiên UAE đã có bài để đấu với VN. Nhưng trên tất cả, tôi yêu cầu toàn thể đội bóng phải tạp trung cao độ, cảnh giác tối đa, quyết không thể để xảy ra bất cứ sơ sẩy nào”.

hlv-uae-toi-nhat-tinh-doan-ket-cua-dt-viet-nam-ho-coi-nhau-nhu-anh-em-ruot-1

Thầy Park bị cấm chỉ đạo

Còn VN? Thầy Park chỉ nói cực đơn giản “VN sẽ thắng UAE và toàn thắng cả chiến dịch! Chúng tôi đã có bài trị UAE. Tất cả đều trong tầm ngắm. Chả phải VN đã từng thắng họ rồi sao? Không có tôi ngồi ở băng ghế chỉ đạo, VN vẫn thắng!”.

Trận đấu ngày mai, thầy LEE YOUNG JIN sẽ là người thay thầy Park chỉ đạo. Thầy Park bị “cách ly” triệt để. BTC sân UAE dùng mọi biện pháp để cách ly thầy kể cả dùng smartphone hoặc bất cứ phương pháp truyền thông nào.

Theo: Phạm Trường Ngọc Tuấn

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com