Chọn giải đấu

Premier League

Jimmy Nguyễn lên mặt, dạy khôn Thủy Tiên cách từ thiện, cứu đói

Nguyễn Alex - 03:52 - 15/10/2020

Jimmy Nguyễn là ai, nhiều người còn chẳng biết. Đồng bào miền Trung đói khát do bão lũ anh cũng chẳng từ thiện lấy 1 xu. Vậy thử hỏi anh có tư cách gì mà đi "dạy khôn' Thủy Tiên cách đi từ thiện thế nào. Tính ra lòng hảo tâm của anh còn chẳng bằng một cô gái.

Jimmy Nguyễn là ai, nhiều người còn chẳng biết. Đồng bào miền Trung đói khát do bão lũ anh cũng chẳng từ thiện lấy 1 xu. Vậy thử hỏi anh có tư cách gì mà đi “dạy khôn’ Thủy Tiên cách đi từ thiện thế nào. Tính ra lòng hảo tâm của anh còn chẳng bằng một cô gái.

Cả nước đang hướng về miền Trung trong những ngày qua. Hậu quả của bão lũ đang khiến đồng bào nơi đây đối mặt với nhiều nghịch cảnh nặng nề. Trong giới nghệ sĩ, bà xã của tiền đạo Lê Công Vinh, là ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục có nghĩa cử cao đẹp.

cuu-doi-khan-cap

Cô lập tức kêu gọi được hơn 10 tỷ đồng và đi thẳng vào trong tâm lũ- TP. Huế để cứu trợ cho đồng bào nơi đây. Hành trình của cô trải dọc từ An Lộ đến xuyên suốt Huế.  Được biết, Thủy Tiên tự ý thực hiện chuyến đi có phần mạo hiểm này mà không bàn bạc, thống nhất với chồng. Khi Công Vinh biết được chuyện này vô cùng ngạc nhiên, anh phải than vãn rằng mình có “cô vợ trời hành’. Một mình Thủy Tiên đi vào tâm lũ khiến anh rất bất an. Anh không thể bay vào bây giờ vì còn con nhỏ, và chuyện công ty.

cuu-doi-khan-cap

Trong khi đó chuyện ngoài lề, nam ca sĩ Jimmy Nguyễn, chưa ủng hộ được một đồng nào lại đăng đàn dạy Thủy Tiên cách phải từ thiện thế nào. Anh thắc mắc, sao Thủy Tiên có thể ra Huế một mình đến chồng cũng không biết. Sao cô có thể tự mua đồ phát cho người dân mà không cần đến danh sách nạn nhân. Điều này cũng có nghĩa Thủy Tiên sẽ gặp phải trường hợp người tham xin đồ nhiều lần.

Anh viết: ‘Tôi chỉ muốn được Thủy Tiên chia sẻ làm cách nào tự một mình ra Huế đến chồng còn không biết, tự mua đồ và phát cho dân mà không cần đến 

danh sách ai là nạn nhân và làm sao tránh tình trạng lợi dụng có hộ cho người trà trộn xin hai, ba lần. Vài ba trăm người đã là rối loạn, huống chi và ba ngàn người? Nói nghe rất dễ nhưng khi làm không phải dễ như nghe’.

Vì bình luận này, Jimmii Nguyễn đã bị cư dân mạng ‘ném đá hội đồng’. Nhiều cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc vì Jimmii Nguyễn quá coi trọng nguyên tắc, trong khi nếu như làm đúng quy trình xét duyệt thì nhiều bà con đã ‘chết đói’ vì lũ lụt, bởi khi cấp bách, người ta cần sự nhanh chóng, quyết liệt.

Cũng có người chia sẻ, hẳn là Thủy Tiên và đoàn viện trợ đã lên kế hoạch từ trước, nhưng dĩ nhiên trong lúc khốn khó không thể chi tiết hóa được và cũng không cần nói lên mạng xã hội. Việc ‘nàng Tiên’ livestream, đi vào tận từng nhà phát đồ viện trợ đã là điều đáng quý rồi.

 

Trước những chỉ trích từ cư dân mạng, Jimmii Nguyễn lên tiếng giải thích rằng cư dân mạng đang hiểu sai ý của anh, anh chỉ muốn mọi thứ được minh bạch vì năm nào cũng sẽ có lũ ‘năm nào cũng chờ đợi mạnh thương quân đến phát mì gói rồi gặp phải một năm nào nhiều biến cố thiên tai cho cả nước như cúm tàu ai cũng phải tự lo thì những người dân trong vùng lũ lụt sẽ ra sao?’ và câu kết lại ‘Cho cần câu cơm chứ đừng cho cá’.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục