Chọn giải đấu

Premier League

Kante lạc quẻ hay Kovacic quá thụ động, ích kỷ và thiếu sáng tạo?

Nguyễn Alex - 06:28 - 21/02/2021

Trận hòa Southampton, Kante là người chơi hay chỉ sau M.Mount. Tuy nhiên, nhiều CĐV Chelsea lại chỉ trích tiền vệ người Pháp lạc quẻ trong lối chơi mà Tuchel gây dựng.

Nhìn lại qua 1 chút về trận đấu. Trong hiệp 1 Chelsea đã nắm giữ toàn bộ thế trận dồn ép đối phương nhưng thật sự chưa hiệu quả ở những tình huống kết thúc. Trong khi mải miết tấn công thì Chelsea nhận ngay một gáo nước lạnh lỗi cũng 1 phần do hàng phòng ngự lỏng lẻo.

Sang đến hiệp 2, sau 1 pha xâm nhập quấy rối vòng cấm đối phương thì Mount đã khiến cho Ing phải phạm lỗi trong vòng cấm ngay lập tức anh tài chỉ tay vào chấm phạt đền và người đã thực hiện thành công chính là Mount. Nửa cuối hiệp 2 tiếp tục chứng kiến những pha hãm thành ở cường độ cao hơn nhưng tính hiệu quả vẫn chưa cao.

Nhìn nhận khách quan trận đấu này thì đây là trận hòa ở mức tạm chấp nhận của Chelsea, một vài sự thay đổi người đặt ra dấu hỏi cho nhiều người hâm mộ. Một vài cá nhân chơi dưới sức như Alonso, Abraham, còn trường hợp của Mateo thì thiết nghĩ do bị chăm sóc quá kĩ nên không có đất dụng võ.

Nhiều người có thể trách móc cách dùng người của HLV Tuchel. Thậm chí, có ý kiến cho rằng Kante bị lạc quẻ trong lối chơi mà Chelsea theo đuổi dưới thời chiến lược gia người Đức. Nếu nói 1 cách công bằng, Kante là mẫu cầu thủ thích hợp với lối đá phòng thủ phản công nhưng ngày hôm qua ngoài M.Mount thử hỏi ai tốt hơn Kante? 

kante-lac-que-hay-kovacic-qua-thu-dong-ich-ky-va-thieu-sang-tao

Rõ ràng, Kovacic là người cần nhìn lại cách chơi của mình, anh chỉ bay bổng khi cặp với Jorginho nhưng thử hỏi từ nay về sau Tuchel sẽ phải mặc định đóng đinh bộ đôi này hay sao? Kante không lạc quẻ mà chính Kovacic mới là người cần thích ứng.

Chelsea từ trước đến nay nổi tiếng với những tiền vệ trung tâm biết chuyền và sút, còn Kovacic ngoài những tình huống xoay người, anh ta quá vô hại. Việc của cầu thủ là phải phong phú cách chơi của mình, chẳng huấn luyện viên nào thời nay triển khai thế trận xoay quanh 1 cầu thủ. Ngay cả tân binh bom tấn lịch sử như Kai Havertz còn không có diễm phúc đó thì Kovacic chẳng là cái gì để Tuchel phải phục vụ anh ta.

kante-lac-que-hay-kovacic-qua-thu-dong-ich-ky-va-thieu-sang-tao-1

Fan Chelsea nên nhớ Tuchel đang trong quá trình thử nghiệm, ông tạo điều kiện cho mọi cầu thủ, cái mà Tuchel hướng đến là chiều sâu đội hình, đối với môi trường khắc nghiệt như NHA, không thể lúc nào cũng sử dụng 11 con người. Thế nên, thay vì phàn nàn hãy kiên trì chờ đợi những gì chiến lược gia người Đức làm cho Chelsea trong thời gian tới.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục