Chọn giải đấu

Premier League

Kim Dong-su cảm ơn đội trưởng HAGL: ‘Xuân Trường đã giúp tôi tiến bộ hơn’

Nguyễn Alex - 09:26 - 22/04/2021

Trung vệ người Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Xuân Trường. Chính sự nghiêm khắc của tiền vệ quê Tuyên Quang đã giúp Kim Dong-su ngày càng tiến bộ.

Sau trận đấu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh và Hoàng Anh Gia Lai tại vòng 4 V.League 2021, các fan của đội bóng phố núi được phen hôt hoảng khi Xuân Trường và Kim Dong-su đã lời qua tiếng lại. Thậm chí, trung vệ người Hàn còn đòi ăn thua đến cùng với đội trưởng của CLB HAGL.

kim-dong-su-cam-doi-truong-hagl-xuan-truong-da-giup-toi-tien-bo-hon-1

Xuân Trường nhắc nhở trung vệ người Hàn

Sau đóm HLV Kiatisak chia sẻ: “Xuân Trường có trách nhiệm quán xuyến trên sân như 1 lãnh đạo thực thụ, vừa kiêm nhiệm cả tấn công lẫn phòng ngự. Nhiệm vụ này là rất nặng nề nên trong quá trình thi đấu, Trường và Kim Dong-su có những sự trao đổi thông tin, nhắc nhở nhau như vậy là bình thường”.

kim-dong-su-cam-doi-truong-hagl-xuan-truong-da-giup-toi-tien-bo-hon-1-1

Xuân Trừng và Kim tranh cãi gay gắt

Đúng như những gì HLV người Thái nói, Lương Xuân Trường đang mang trọng trách rất lớn của HAGL vào lúc này. Kể từ khi đặt chân đến Việt Nam với cương vị HLV trưởng của HAGL, Kiatisak đã quyết định chọn Xuân Trường làm đội trưởng. Nhiều người cho rằng đó là điều bình thường, vì tiền vệ 26 tuổi này đã mang băng đội trưởng rất nhiều lần rồi. Thế nhưng, hãy nhớ rằng chiến lược gia người Thái đến HAGL là để vô địch chứ không phải đá cho vui.

kim-dong-su-cam-doi-truong-hagl-xuan-truong-da-giup-toi-tien-bo-hon-1-2

Xuân Trường đang làm tốt vai trò của 1 đội trưởng

Với HLV Kiatisak, vai trò của đội trưởng là rất quan trọng khi đây là cầu nối để toàn đội thi đấu tốt hay dở. Sự kỳ vọng và áp lực mà thầy Sắc đặt lên vai Xuân Trường nặng gấp 2 – 3 lần ngày trước. Bạn hãy nghĩ xem, 1 đội bóng ra sân với tâm lý bắt buộc phải thắng, nó sẽ áp lực hơn là thắng cũng được mà thua cũng chẳng sao.

Xuân Trường rất nghe lời HLV Kiatisak khi anh quán xuyến công việc ở HAGL sau 10 vòng đấu là quá tốt. Kim Dong-su là 1 cầu thủ nóng tính, anh không ngại va chạm, dù là ai đi chăng nữa chỉ cần khiến Kim Dong-su không vừa ý là anh sẽ xù lồng lên chống trả. Xuân Trưởng vốn nổi tiếng là cầu thủ hiền lành, nhưng anh đã dám đứng lên nhắc nhở Kim Dong-su. Điều đó cho thấy tiền vệ quê Tuyên Quang xứng đáng là 1 thủ lĩnh trong đội hình của HAGL.

kim-dong-su-cam-doi-truong-hagl-xuan-truong-da-giup-toi-tien-bo-hon-1-3

HLV Kiatisak rất yêu mến Xuân Trường

Kim Dong-su thi đấu ngày càng chắc chắn bên cạnh Hữu Tuấn. Anh thừa nhận rằng mình đã bị khuất phục bởi đội trưởng Xuân Trường. “Tôi là 1 người nóng tính, ít khi tôi để ý đến cảm xúc của người khác, tôi rất khó chịu khi bị ai đó động chạm… nhưng sự việc xảy ra với Xuân Trường tôi đã sai. Anh ấy là đội trưởng, có quyền nhắc nhở khi chúng tôi mất tập trung. Kể từ lần đó, tôi đã cố gắng không mắc sai lầm, tôi luôn đặt lời nói của anh ấy trong đầu. Đội trưởng của chúng tôi là 1 người tình cảm, anh ấy giúp tôi tốt lên từng ngày – Kim Dong-su chia sẻ.

kim-dong-su-cam-doi-truong-hagl-xuan-truong-da-giup-toi-tien-bo-hon-1-4

Đôi bạn cùng tiến

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com