Chọn giải đấu

Premier League

LĐBĐ Thái Lan yêu cầu HLV Nishino giúp ĐT Thái Lan vượt Việt Nam trong 2 năm tới

Nguyễn Alex - 11:51 - 19/06/2021

Khá bất ngờ khi Liên đoàn bóng đá Thái Lan không những không sa thải mà còn trao “đặc ân” cho HLV Nishino bất chấp vướng phải làn sóng tẩy chay từ người hâm mộ. 

Sau khi đội tuyển Thái Lan bị loại khỏi vòng loại World Cup, điều mà NHM nước này quan tâm nhất chính là tương lai của HLV Nishino. Có nhiều ý kiến cho rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan cần tìm một nhà cầm quân khác thay vì tiếp tục trao cơ hội cho HLV người Nhật Bản này. 

ldbd-thai-lan-yeu-cau-hlv-nishino-giup-dt-thai-lan-vuot-viet-nam-trong-2-nam-toi

Tuy nhiên, mới đây tờ SMM Sport đã tiết lộ những tình tiết mới nhất về tương lai của HLV Nishino. Cụ thể tờ báo này đã đăng tải lời phát biểu của chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào trưa 19/6. Theo người đứng đầu bóng đá xứ Chùa Vàng, thất bại của Voi Chiến trong thời gian qua đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau chứ không phải lỗi của riêng HLV Nishino. 

Chính vì thế, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định không sa thải HLV Nishino. Ngoài ra, liên đoàn còn quyết định sẽ chiêu mộ thêm 1 trợ lý người Nhật Bản để hỗ trợ ông Nishino trong thời gian tới. Trước đó nhà cầm quân này không hề có 1 người trợ lý nào trong đội ngũ huấn luyện. LĐBĐ Thái Lan đang dự thảo những điều kiện nếu ký hợp đồng với với ông Nishino, trong đó có việc vượt mặt ĐT Việt Nam trong 2 năm.

“Tôi rất hiểu HLV Nishino và các cầu thủ. Có nhiều lý do khách quan ảnh hưởng tới kết quả của đội tuyển. Từ việc phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19, kế hoạch chuẩn bị đội tuyển đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Thậm chí, toàn đội đã không thể tập luyện gì ở Thái Lan trước khi sang UAE.

ldbd-thai-lan-yeu-cau-hlv-nishino-giup-dt-thai-lan-vuot-viet-nam-trong-2-nam-toi-1

Về việc tại sao HLV Nishino lại không có trợ lý nào người Nhật Bản, ngay từ đầu, liên đoàn đã hỏi ông ấy rằng ông ấy có muốn mang theo trợ lý đồng hương nào sang Thái Lan hay không nhưng ông ấy khẳng định muốn sang một mình. Chúng tôi chưa bao giờ ngăn cản HLV Nishino dùng một trợ lý người Nhật.

Tuy nhiên, chúng tôi sẵn sàng thuê thêm các trợ lý người Nhật cho HLV Nishino và điều này sẽ không ảnh hưởng tới mức tiền lương mà liên đoàn trả cho ông ấy” – chủ tịch Somyot Poompanmoung thông báo.

Bên cạnh đó, chủ tịch Somyot Poompanmoung cũng cho biết mức lương của ông Nishino sẽ không bị cắt giảm: “Căn cứ theo hợp đồng mới, mức lương của HLV Nishino là 33 triệu baht/năm, tương đương khoảng 2,75 triệu baht/tháng (khoảng gần 2 tỷ đồng). Mức mới này được áp dụng sau khi chúng tôi đã thực hiện chính sách giảm lương cho tất cả các nhân sự thuộc liên đoàn”. 

Với những gì mà người đứng đầu bóng đá Thái Lan đã khẳng định, tương lai của HLV Nishino đã được đảm bảo.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com