Chọn giải đấu

Premier League

Liverpool – đội bóng mang chân mệnh thiên tử

Nguyễn Alex - 06:49 - 13/01/2021

Bóng đá và kiếm hiệp là hai thế giới khác nhau nhưng thân phận một đội bóng cũng như nhân vật trong kiếm hiệp lại có những điểm trùng nhau thú vị.

Những mùa bóng trước, Liverpool mang hình bóng của một anh chàng Đoàn Dự với Lục Mạch Thần Kiếm và Lăng Ba Vi Bộ lúc hay lúc dở. Khi hoàn thiện được và đạt đến độ tinh xảo thì Liverpool và Đoàn Dự đúng thật là Thiên Hạ Vô Địch, xuất quỷ nhập thần.

Nhưng mùa bóng năm nay lại khác. Bóng dáng của một Liverpool với hàng loạt các chấn thương và bao nỗi hàm oan , thị phi trong đại dịch lại mang hình bóng của anh chàng Lệnh Hồ Xung. Mang trong mình tuyệt kỹ của Độc Cô Cửu Kiếm nhưng lại chẳng có chút nội lực. Lệnh Hồ Xung trọng bệnh cũng như Liverpool hiện tại. Dù chỉ là hạng tầm thường như Southampton cũng có thể bị thua, quả thật khiến người ta phải thương cảm.

blank

Liverpool – đội bóng mang chân mệnh thiên tử

Nhưng, người ta nói “Vật Cực tất phản, cực Thịnh tất Suy” ý là sự vật hay nói cụ thể phong độ một đội bóng đến điểm giới hạn sẽ bị phản đảo lại là như thế. Nhắc lại cái trận thắng 7-0 trước Palace quả ứng nghiệm với câu nói trên khi ngay sau đó là một chuỗi 3 trận mất tới 7 điểm.

Nói như thế, có nghĩa là Liverpool đã đến cái bĩ cực của giới hạn đi xuống thì tự khắc sẽ lại tới cái động lực của sự đi lên. Nhận vật Lệnh Hồ Xung trải qua sự sống chết cũng đã học được Hấp Tinh Đại Pháp để làm tăng thêm công lực, rồi lại có được Dịch Cân Kinh để trở thành Thiên Hạ Vô Địch.

blank

Liverpool cần lấy lại phong độ đỉnh cao của mình.

Nhưng cũng giống như cái tinh thần chung của Kiếm hiệp và Bóng Đá. Đó chính là cái đẹp của tinh thần thượng võ cũng giống như những gì mà bóng đá đem lại cho chúng ta là niềm vui mỗi khi xem đội bóng mà chúng ta thi đấu! Câu hỏi đau đáu trong lòng là “ Ai mới là Thiên Hạ Vô Địch?” mùa giải nào cũng vậy? Nhưng thiên hạ vô địch thực sự trong lòng chúng ta chính là sự cống hiến hết mình vì cái đẹp mà đội bóng chúng ta mang lại cho người hâm mộ chứ chưa hẳn cái danh hiệu chứng thực được trao… Nếu trái tim chúng ta yêu thực sự đội bóng của mình thì tự ta biết “ Đội nào là Vô địch”… mà chẳng phải tranh cãi với bất cứ đội nào?

Theo Thế Anh Phạm

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com