Chọn giải đấu

Premier League

Loại bạn thân của Xuân Trường, thầy Park bị chỉ trích bảo thủ

Nguyễn Alex - 07:52 - 21/04/2021

 Trung vệ Hữu Tuấn đang chơi cực kỳ thăng hoa ở HAGL sau 10 vòng đấu ở V.League 2021, nhưng anh lại vắng mặt trong đợt triệu tập của HLV Park Hang seo.

Trước đó Anh chơi cho TP.HCM với sơ đồ 2 trung vệ nhưng thật xuất sắc. Trở về HAGL mùa giải này chỉ có sai lầm duy nhất trận gặp SG để tiền đạo đối phương ghi bàn. Khi đó A chưa thực sự quen với sơ đồ đá 3 trung vệ.

loai-ban-cua-xuan-truong-thay-park-bi-chi-trich-bao-thu

Hữu Tuấn đang có phong độ rất tốt

9 trận còn lại,bộ ba trung vệ của HAGL chơi cực ấn tượng nổi bật là TV Hữu Tuấn. Trận gặp ĐN khi Kim jong Su cấm thi đấu, Hữu Tuấn chỉ huy hàng phòng ngự chắc chắn. Anh và đồng đội không cho các tiền đạo ĐN dù chỉ là một cơ hội. 

Đặc biệt, trận đón HN trên sân nhà hôm 18/04 HAGL thắng thuyết phục HN 1-0. Chính Anh đã khoá chặt, làm tắt điện hai ngôi sao Quang Hải và Văn Quyết…, Khi HN học bài của Nam Định khoét vào cánh Hồng Duy. Trận đấu này nếu được bình chọn thì đa phần người hâm mộ bình chọn: Hữu Tuấn là người xuất sắc nhất trận.

Có phải vì trận này HLV và các trợ lý của thầy Park không dự khán ? Hay Thầy Park cũng biết…nhưng do các trung vệ như Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh đang có phong độ và Đình Trọng đã trở lại nên đội hình “dôi ra” nên thầy Park đã bỏ quên “Báu Vật” Hữu Tuấn.

loai-ban-cua-xuan-truong-thay-park-bi-chi-trich-bao-thu-4

Thầy Park bị chỉ trích

 Mọi quyết định của thầy Park cần tôn trọng bởi ông là người biết chọn và dùng người trong từng giải đấu. Cơ hội lên tuyển của các cầu thủ không bao giờ bó gọn mà luôn rộng mở cho tất cả, Hữu Tuấn cũng không là ngoại lệ. Chỉ mong rằng Hữu Tuấn lấy đó làm động lực để thi đấu xuất sắc cho CLB mà Anh đang cống hiến…,thầy Park không để: cho mọi giá trị bị đảo lộn đâu.

Fan HAGL chỉ trích thầy Park

loai-ban-cua-xuan-truong-thay-park-bi-chi-trich-bao-thu-1

Hữu Tuấn xứng đáng được lên tuyển

“Ông park quá bảo thủ, Đình Trọng chấn thương chưa 100% thể lực phong độ vẫn cố gọi lên tuyển trong khi Hữu Tuấn hay mà không được gọi lên sự bảo thủ của ông Park sẽ giết chết ĐT Việt Nam” – Phí Thịnh chia sẻ.

“Tôi nói lão Park này bảo thủ nhiều rồi, nhưng các bạn kêu tôi anh hùng bàn phím. Tôi nói thật là đầy tài năng bị ông ấy bỏ lỡ rồi, cứ đi gọi mấy người cũ đến lúc chẳng có ai mà xoay tua đâu. Ông Park 1 phần cũng ăn hên nhờ có lứa tài năng thôi, chứ kiểu dùng người như này biết chán rồi. Hữu Tuấn chắc phải nhờ bầu Đức tác động thì may ra được ông ấy gọi” – Mạnh Hùng chia sẻ.

loai-ban-cua-xuan-truong-thay-park-bi-chi-trich-bao-thu-2

Hữu Tuấn mong được trở lại khoác áo ĐTVN

“Nếu ông Park cứ giữ cái tư duy này thì mình đoán 2 năm nữa không trụ lại được ở ĐTVN, cứ nhìn thấy bại ở U23 châu Á vừa xong để hiểu nhé. Tôi không muốn trù ẻo ai cả nhưng ông Park không chịu trao cơ hội cho nhân tố mới thì ngày tàn đến nhanh lắm. Ai cũng thấy Hữu Tuấn là trung vệ số 1 của V-League từ đầu mùa, chỉ mình ông lấy là không” – Hưng Thịnh bình luận.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com