Chọn giải đấu

Premier League

M.Mount lần đầu gắt: “Chẳng ai đủ tư cách phán xét HLV Lampard”

Nguyễn Alex - 09:19 - 19/02/2021

Ngôi sao trẻ của Chelsea đã có những chia sẻ nhằm bảo vệ HLV Lampard trước 1 số lời không hay về chiến lược gia người Anh.

Sau quãng thời gian bết bát, HLV Lampard đã bị Chelsea sa thải, điều này khiến nhiều người bất ngờ khi mùa giải mới chỉ trôi qua ½. Nếu nhìn vào trường hợp của Solsa tại MU hay Arteta ở Arsenal, chúng ta có thể thấy Lampard đã không nhận được sự kiên nhẫn từ ban lãnh đạo. 

Điều này cũng dễ hiểu khi ông chủ của Chelsea từ trước đến nay quá nổi tiếng về máy xay HLV. Ngay cả những chiến lược gia tên tuổi như Mourinho, Ancelotti cũng chẳng thể trụ lại quá lâu.

m-mount-lan-dau-gat-chang-ai-du-tu-cach-phan-xet-hlv-lampard

Quay trở lại việc HLV Lampard rời ghế nóng ở Chelsea, rất nhiều nhân vật nổi tiếng cùng báo đài đã đả kích chiến lược gia trẻ này. Đại đa số cho rằng Lampard còn non kinh nghiệm, từ đầu không nên đồng ý dẫn dắt Chelsea. Không có HLV nào được ưu ái như Lampard khi 1 kỳ chuyển nhượng The Blue đã vùng tới hơn 200 triệu bảng để cải tổ lực lượng.

Mới đây, trong 1 buổi trả lời phỏng vấn, các nhà báo đã đưa ra 1 loạt câu hỏi cho M.Mount về HLV Lampard:

Phóng viên: Anh nghĩ sao về thông tin có 1 số kẻ chống đối Lampard?

Mount: Chúng ta đều biết ở đây tin đồn luôn xuất hiện, đó là công việc của những kẻ tầm thường. Tôi không muốn nói quá nhiều đến việc này vì chẳng ai có thể làm điều đó với ông ấy, luôn có sự tôn trọng cao nhất ở đây”.

m-mount-lan-dau-gat-chang-ai-du-tu-cach-phan-xet-hlv-lampard-1

Phóng viên: Lampard có quá ít kinh nghiệm về huấn luyện, anh có học được gì từ ông ấy?

Mount: Thật nực cười với quan điểm đó. Bạn có thể nói ông ấy chưa được dẫn dắt lâu dài nhưng về tài năng huấn luyện, ông ấy vẫn xuất sắc đối với chúng tôi. Những gì là ông ấy làm nhắm vào mục tiêu lâu dài, mọi thứ được xây dựng từ từ nhưng Chelsea không đủ kiên nhẫn với ông ấy. Tôi nghĩ rằng đối với 1 người như ông ấy chẳng ai đủ quyền phán xét một cách tiêu cực”.

M.Mount có được vị trí như ngày hôm nay, công lớn thuộc về Lampard. Nên nhớ, Chelsea là CLB nổi tiếng dùng tiền mua ngôi sao, những cầu thủ trẻ có quá ít cơ hội được thể hiện. Chỉ riêng HLV Lampard là người tập trung vào công tác đào tạo trẻ để giúp những: Mount, Abraham, Billy Gilmour… phát triển như hiện tại.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com