Chọn giải đấu

Premier League

M.U để vuột mất cơ hội mua Uapmecano

Nguyễn Alex - 02:05 - 26/10/2020

Theo tờ The Sun của Anh, Man United đã để lỡ cơ hội chiêu mộ trung vệ Upamecano, hậu vệ đang rất Hot tại Châu Âu hiện tại. Được biết đội bóng để vuột mất thương vụ chiêu mộ này chỉ vì tiếc rẻ số tiền 200.000 ngàn bảng.

Theo tờ The Sun của Anh, Man United đã để lỡ cơ hội chiêu mộ trung vệ Upamecano, hậu vệ đang rất Hot tại Châu Âu hiện tại. Được biết đội bóng để vuột mất thương vụ chiêu mộ này chỉ vì tiếc rẻ số tiền 200.000 ngàn bảng.

Hàng phòng ngự của Man United đầu mùa bóng năm nay hay những mùa bóng gần đây không cho thấy được sự an tâm. Những hậu vệ mà họ đưa về từ kỳ chuyển nhượng năm ngoái như Maguire và trước đó nữa là Lindelof hay Bailly chưa thực sự đem đến an toàn.

mu-lo-co-hoi-mua-upamecano-chi-vi-tiec-200000-bang-3

Chính vì thế ở kỳ chuyển nhượng hè 2020 vừa rồi, M.U quyết định đàm phán chiêu mộ hai trung vệ mới là Kalidou Koulibaly và Upamecano. Nhưng đáng tiếc cả hai thương vụ này cuối cùng đều thất bại. Đặc biệt là trường hợp của Upamecano.

M.U đáng lý 5 năm trước đã có được chữ ký của hậu vệ này, nếu như không vì tiếc 200.000 ngàn bảng.

Năm 2015, đội ngũ tuyển trạch viên của M.U đã biết đến Upamecano thông qua CLB Valenciennes, đôi bóng nước Pháp là lò đào tạo của cầu thủ này. Năm đó, hậu vệ này mới 16 tuôi và đã được coi là một viên ngọc thô tài năng. Valenciennes đồng ý để cho M.U chiêu mộ cầu thủ này với mức chuyển nhượng lên đến 1 triệu bảng Anh, một con số không hề khó với M.U thời điểm đó.

Nhưng thông qua đàm phán, M.U quyết định chỉ đưa ra con số là 500.000 ngàn bảng, trong khi con số cuối cùng mà Valenciennes  thực sự mong muốn là 700.000 bảng.

“Dayot rất muốn gia nhập MU và mức phí thực sự chẳng là gì cả. Lúc đầu, cậu ấy được chào đón nhưng sau đó MU chỉ trả chừng ấy (500.000 bảng) và thế là Upamecano ra về”, nguồn tin của The Sun cho hay.

Rõ ràng thời điểm đó, với đội bóng có tiềm lực tài chính mạnh như M.U việc không thể bỏ ra mức chênh lệch 200.000 ngàn bảng thực sự là rất đáng xấu hổ. Ở thì hiện tại, muốn chiêu mộ Upamecano, MU phải bỏ ra rất nhiều lần con số đó, hiện FC Leipzig đang định giá Umapmecano với mức phí chuyển nhượng lên đến 40 triệu bảng.

Công tác chuyển nhượng của M.U cũng đã tồn tại những lỗ hỏng cần phải được xem lại.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com