Chọn giải đấu

Premier League

Maguire và Bailly xuất phát cùng nhau 16 trận thì thắng đến 13

Nguyễn Alex - 10:46 - 22/02/2021

Nếu Bailly không chấn thương, Man United có lẽ đã giải được bài toán về cặp trung vệ suốt nhiều năm qua.

Tính từ mùa 2019/2020 đến nay, Harry Maguire và Eric Bailly đá cặp với nhau từ đầu 16 trận thì có đến 13 chiến thắng, họ chỉ để thua đúng 2 trận đó là bán kết FA Cup với Chelsea 2019 – 2020 và thảm bại 1 – 6 trước Tottenham đầu mùa giải năm nay. Điều đó cho thấy Harry Maguire và Eric Bailly ăn ý và hợp phong thủy với nhau như thế nào.

Tiếc thay, trung vệ người Bờ Biển Ngà thường xuyên gặp chấn thương khiến anh làm bạn với giường bệnh nhiều hơn ra sân cho MU. Tuy nhiên, đánh giá 1 cách công tâm thì Lindelof cũng là 1 trung vệ giỏi ở mùa giải năm nay. Thế nên, việc so sánh Bailly vs Lindelof là điều quá buồn cười.

maguire-va-bailly-xuat-phat-cung-nhau-16-tran-thi-thang-den-13

Fan MU bàn luận

Bạn Giang Truong nhận xét: “Thật ra là vẫn còn quá ít và chưa nhiều trận đinh để đánh giá (ít trận đinh mà bị xịt mất mấy phát). Điểm yếu của Bailly là nhiều khi thiếu tập trung và cảm quan vị trí, với chấn thương lâu nên cảm giác bóng chưa tốt (trận rồi đầu trận làm 2 quả lơ tơ mơ). Các kĩ năng còn lại khá ổn, có cả tốc độ, nhưng chừng nào còn mẫn cảm chấn thương và thiếu tập trung thì Ole vẫn sẽ ưu tiên Lindelof ở những trận quan trọng hơn.”.

Dũng Hoàng bình luận: “Về lí thuyết thì đúng là chuẩn bài. Phải có 1 dập 1 thòng. 1 nhanh 1 chậm. Nhưng kể cả là bỏ qua việc chấn thương nhiều của Bailly thì độ uy tín vẫn chưa đc cao cho lắm. Nên Ole chưa dùng thường xuyên và ko dùng ở những trận căng. Mong Bailly đừng chấn thương nữa để cảm giác bóng tốt hơn. Sẽ ổn thôi”.

maguire-va-bailly-xuat-phat-cung-nhau-16-tran-thi-thang-den-13-1

“Đánh giá Lindelof cao hơn Bailly ở khoản biết chuyền bóng hơn thôi. Chứ gần như mọi thứ khác đều thua Bailly. Cái mà Bailly cần sửa là tiết chế lại bản năng một chút đồng thời thi đấu điềm đạm hơn. Chuẩn bài nhất vẫn là Maguire cặp với Bailly, một dập một thòng, một nhanh một chậm.” – Khoa Nguyễn Đăng chia sẻ.

“Các bố phải hiểu là CB nó đá theo cặp chứ nó ko đá 1 mình. Lindelof nó không dở, nó chơi có đầu óc và chuyền chọt tốt, vấn đề nó chậm mà cặp với Maguire thì quá là thảm hoạ. Nhưng đéo có nghĩa là tội lỗi 1 mình nó gánh hết. Thậm chí 1 số cựu danh thủ MU như Neville còn đưa ra câu hỏi tại sao phải tìm người đá cặp với Maguire mà không phải là tìm người đá cặp với Lindelof? Có thể vì Maguire là đội trưởng, có thể vì MU lỡ mua 80m? Ok hiểu được, khi các bạn mua 1 thứ gì quá đắt thì dù có ko dùng như ý các bạn cũng sẽ có tâm lý cố tìm lý do để sử dụng đúng không? Nhưng éo có nghĩa là 1 mình Maguire hay còn Lindelof tệ hại” – El Nube El phân tích nhẹ nhàng.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com