Chọn giải đấu

Premier League

MU bị loại ở FA là điều quá tốt

Nguyễn Alex - 07:57 - 25/03/2021

Dưới đây là những ý kiến trái chiều của fan MU sau khi bị loại ở FA Cup.

“Trận thua vừa qua tuy thất vọng nhưng không bất ngờ. Đây là kịch bản quen thuộc từ 2 mùa trước chứ không chỉ riêng mùa này. Cúp nào cũng khô máu -> bốc thăm gặp toàn đội mạnh -> chơi đội hình chính đi sâu nhưng cuối mùa đuối. Đến lúc đuối rồi, tung đội chính ra thì hết hơi, còn cất bớt trụ cột thì lại tạch.

Kết quả là bung sức ra loại những Arsenal, Chelsea mùa trước hay Liverpool, Everton, West Ham mùa này nhưng không vào được chung kết,  dù hao tổn bao nhiêu thể lực mà cuối cùng thành “dọn đường hộ” đội vô địch. Chẳng thà nếu đi sâu mà gặp các đội yếu nhưng được xoay tua thì còn đỡ.

mu-bi-loai-o-fa-la-dieu-qua-tot

Đến Man City – quân dày như thế mà nó bốc thăm vẫn gặp bao đội yếu tiết kiệm được bao nhiêu sức nên lại càng thuận lợi để vô địch.

Chỉ hài là có rất nhiều fan “mõm nhôm”, trên cả page lẫn group, mồm thì lúc nào cũng đòi “không được buông”, phải chơi tất tay đội hình chính thức, nhưng đến lúc thua lại “không được đổ tại thể lực”, bởi vì “nhìn Man City cũng đá cúp châu Âu mà thắng ầm ầm” kia kìa 

Từ đầu mùa 2020/21 đến nay, ngoại trừ các đợt tập trung ĐTQG, các trận đấu của MU cách nhau dài nhất là 5 ngày (tức là nghỉ nhiều nhất được 4 ngày), và chưa có tuần nào MU chỉ đá 1 trận.” – Giang Truong chia sẻ

“Năm nay MU có lịch đấu nặng nhất thế giới chứ đùa. C1 thì gặp psg , RB. C2 thì Milan , Sociedad. Fa thì Liver , west ham , Lei. League cup thì city , Everton và phải lết tới BK. Chưa kể ko có pre-season nên khởi đầu chán.

Nói vậy chứ mình nghĩ MU khá thoải mái tập trung cho C2 vs top 4 epl rồi. Mình cách top 5 tới 8đ nên chắc thắng vài trận nữa là xong” – Khuong Nguyen chia sẻ.

“Áp lực giành danh hiệu đầu tiên khiến Ole all-in vào toàn bộ các giải đấu với hy vọng có ít nhất 1 cúp, nhưng chiều sâu đội hình lại ko cho phép điều đó, cộng thêm việc bốc thăm quá xui lại càng khó khăn. Kết quả là đi đến top 8 top 4 thì hết đát, hiện giờ chỉ còn C2 là có khả năng ăn được nhưng cũng không hề đơn giản và viễn cảnh thêm một năm trắng tay lại tiếp tục lờ mờ xuất hiện.

0582660902-1

Nếu không cải thiện độ dày và chất lượng đội hình thì vòng lặp rất dễ kéo dài. Mùa 16/17 MU ăn 2 cúp cũng nhờ 1 yếu tố bốc thăm rất hên, C2 đến tận CK mới phải gặp Ajax. FA và Carabao tổng cộng gặp 9 đối thủ chỉ 2 lần đụng ông lớn là Chelsea và MC.” – El Nube El chia sẻ.

“Không phải bốc thăm đen, MU 20 năm nay luôn là top 1 đội bóng có cổ động viên đông nhất, kết quả là những trận MU đá luôn đạt tỉ suất người coi cao nhất, kéo theo các lợi nhuận về bản quyền, đặt cược. 2 năm nay là năm đại dịch, sân ko có khán giả, phần lớn lợi nhuận từ bản quyền truyền hình, thế nên chắc kèo là bóng đá Anh và cả Châu Âu luôn xếp kèo MU cùng những đội mạnh để hút người xem (MU-AC (c2), MU-Lei (FA), MU-MC (league), vòng bảng C1).

Không phải ngẫu nhiên mà hễ MU đi mua cầu thủ là đội giá lên đầu, vì cầu thủ về MU, bùm, tiền thương mại đủ bù tất cả các khoản. Thế nên áp lực lên đội bóng, quản lý, manager, hlv cũng cao hơn đội khác rất nhiều, như năm nay toàn bốc thăm vào mấy cái kèo hốc xương mà đội bóng chỉ có thể cố gắng tối đa. Đội hình còn rất mỏng.

Năm sau chỉ cần thêm cầu thủ, dịch được cải thiện, chắc chắn MU sẽ có cup.” – Võ Hoàn chia sẻ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com