Chọn giải đấu

Premier League

Nếu Ole đứng ra từ chức vì không muốn ủng hộ Super League, chuyện gì sẽ xảy ra sau đó?

Nguyễn Alex - 16:58 - 20/04/2021

Vài bất cập trong cuộc "đấu tranh" đang diễn ra 2 hôm nay giữa phe "kim tiền" và phe "truyền thống lịch sử":

Những fan bóng đá muốn bảo tồn truyền thống lịch sử, cái cốt của môn thể thao…đang kêu gọi cầu thủ và HLV đứng lên phát biểu chống đối công khai (Quan sát được sau khi đi một vòng các forum và FB). Tuy nhiên giả sử trường hợp Ole đứng ra từ chức vì không muốn ủng hộ Super League xem. Các fan yêu truyền thống sẽ tung hô ông là huyền thoại, xứng đáng kế thừa Sir Alex.

neu-ole-dung-ra-tu-chuc-vi-khong-muon-ung-ho-super-league-chuyen-gi-se-xay-ra-sau

Các huyền thoại khác cũng sẽ khen ngợi tương tự. Nhưng sau đó nếu Ole hỏi mọi người có job huấn luyện ở đâu khác trả lương tương xứng như hồi ở MU không, chẳng rõ bao nhiêu người vừa chúc tụng đó sẽ đứng ra giúp ông?

UEFA tuyên bố sẽ chiến đấu vì những giá trị truyền thống và xã hội. Nhưng giai đoạn rồi khi các đội bóng chiến đấu với nợ nần tài chính do COVID, chẳng thấy tăm hơi UEFA đâu ngoài lúc chia phần miếng bánh? (Phần UEFA to tổ bố)

Cuộc chiến là của các chóp bu đứng đầu. Nhưng đối tượng bị mang ra làm bia thịt của UEFA là các cầu thủ vốn còn chẳng hề được tham gia bầu cử? UEFA tự xem mình “ban phát” cho họ quyền được chọn chơi cho tuyển quốc gia không, nhưng những cầu thủ này đâu chơi bóng cho vui? Họ đang có hợp đồng lao động hẳn hoi với các đội bóng.

neu-ole-dung-ra-tu-chuc-vi-khong-muon-ung-ho-super-league-chuyen-gi-se-xay-ra-sau-1

UEFA và làn sóng “fan truyền thống” muốn áp lực các cầu thủ rời bỏ đội bóng đứng về phía họ, nhưng tiền bồi thường hợp đồng để giải phóng đâu thì UEFA không nói? Cũng không có động thái nào tỏ ý muốn hỗ trợ các cầu thủ khoản này.

Ai là kẻ xấu trong cuộc chiến này mọi người hẳn sẽ có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng chi tiết này thì không thay đổi: Kêu gào đấu tranh bằng “máu” của người khác luôn rất dễ dàng.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com