Chọn giải đấu

Premier League

Nếu thành công cùng HAGL, Kiatisak sẽ ‘đá ghế’ thầy Park để làm HLV trưởng ĐT Việt Nam?

Nguyễn Alex - 08:50 - 01/12/2020

Nếu thành công cùng HAGL, Kiatisak có thể sẽ trở thành sự lựa chọn ở ĐT Việt Nam trong tương lai. 

Một trong những sự kiện bóng đá được nhiều người hâm mộ quan tâm trong thời gian qua chính là việc Kiatisak dẫn dắt HAGL. Vấn đề chính của HAGL lúc này đó là danh hiệu. Dù đã 6 năm đá V.League nhưng ‘gà nòi’ nhà Bầu Đức chỉ quanh quẩn trụ hạng. Nhiệm vụ hàng đầu của Kiatisak khi đặt chân đến HAGL đó là phải giúp đội bóng này vô địch V.League. 

Nếu có được thành công cùng HAGL, HLV Kiatisak sẽ trở thành sự thay thế hoàn hảo cho HLV Park Hang Seo tại ĐT Việt Nam trong tương lai. Thực tế, trước khi thầy Park tới Việt Nam, Zico Thái từng là ứng cử viên sáng giá cho chức thuyền trưởng ‘Rồng Vàng’. 

blank

Nếu thành công cùng HAGL, Kiatisak sẽ ‘đá ghế’ thầy Park để làm HLV trưởng ĐT Việt Nam?

Chẳng cần bàn cãi quá nhiều, Kiatisak là một trong những HLV nổi tiếng bậc nhất tại Đông Nam Á. Trong quá khứ, HLV sinh năm 1973 từng giúp U23 Thái Lan vô địch SEA Games 2013 và lọt đến bán kết Asiad 2014. Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, ‘anh Sắc’ từng giúp ĐT Thái Lan vô địch AFF Cup 2014, 2016 và lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup 2018. 

Vì Thái Lan là đối trọng, kình địch của Việt Nam tại Đông Nam Á nên VFF không thể đưa Kiatisak lên ‘ghế nóng’. Giờ đây, Zico Thái sẽ bước vào thử thách mới cùng thế hệ cầu thủ đẳng cấp, tài năng HAGL. Thành công tại cấp độ CLB sẽ là bước đệm để Kiatisak có thể kế nhiệm HLV Park Hang Seo. 

blank

ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

Điểm thuận lợi nhất mà Kiatisak có được là việc biết nói tiếng Việt, khá am hiểu văn hóa, con người và cả bóng đá Việt Nam. ‘Sắc’ sẽ dễ bắt kịp và hòa nhập cùng cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, Zico Thái cũng là người biết làm hình ảnh, đây sẽ là điểm thuận lợi giúp bóng đá Việt Nam thành công hơn nữa trong quá trình vươn lên chuyên nghiệp. 

Trước mắt, chúng ta hãy cùng chờ đợi xem Kiatisak sẽ giúp HAGL thể hiện như thế nào tại mùa giải V.League 2021. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com