Chọn giải đấu

Premier League

Nhận bóng vàng nhưng vì sao Văn Quyết lại bị nhiều người ghét?

Nguyễn Alex - 03:00 - 15/01/2021

Dù là tiền đạo nổi tiếng, có thâm niên ‘ăn cơm’ tuyển Việt Nam nhưng có vẻ như Văn Quyết không được lòng nhiều người hâm mộ bóng đá Việt. Trong quá khứ, Văn Quyết từng xô xát với trọng tài, thúc cùi chỏ với đồng nghiệp tại sân cỏ […]

Dù là tiền đạo nổi tiếng, có thâm niên ‘ăn cơm’ tuyển Việt Nam nhưng có vẻ như Văn Quyết không được lòng nhiều người hâm mộ bóng đá Việt. Trong quá khứ, Văn Quyết từng xô xát với trọng tài, thúc cùi chỏ với đồng nghiệp tại sân cỏ V.League. Chưa kể đến là thái độ thi đấu khá kém khiến tiền đạo sinh năm 1991 nhận những ánh nhìn không mấy thiện cảm từ dân mạng.

blank

Nhận bóng vàng nhưng vì sao Văn Quyết lại bị nhiều người ghét?

Tới Asiad 18 và AFF Cup 2018, dù được thầy Park trọng dụng, triệu tập lên tuyển để dẫn dắt các đàn em nhưng Văn Quyết khá lạc nhịp, không thể hòa chung với lối chơi của thầy trò HLV Park Hang Seo. Đáng chú ý, cái tên ‘Quyết tù’, ‘tù trưởng’ Văn Quyết cũng xuất hiện ở đây và trở thành đề tài được nhiều cổ động viên châm biếm.

‘Tù’ có nghĩa là tù túng. Những tình huống bỏ lỡ mười mươi, những pha xử lý cồng kềnh của Quyết trong màu áo U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam ở thời điểm đó khiến nhiều người ngán ngẩm. Những lúc đội bóng phản công, Văn Quyết lại làm lạc nhịp và khiến pha phản công bị phá sản. Lối chơi bóng ngắn, kiểm soát bóng nhuần nhuyễn của ĐT Việt Nam cứ đến chân Quyết lại bị phá sản. 

blank

Văn Quyết trong màu áo ĐT Việt Nam.

Nhìn chung, Văn Quyết không hợp với triết lý của thầy Park nên 2 năm qua, anh không hề được gọi lên triệu tập ở ĐT Việt Nam. Dù là tiền đạo chủ lực, góp công lớn giúp Hà Nội liên tục vô địch và Á quân V.League nhưng Quyết vẫn bị ngó lơ. Phải đến cuối năm 2020, ‘Quyết tù’ mới được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển, đá giao hữu với đàn em U22. 

Dù sao thì quá khứ cũng chỉ là quá khứ, Văn Quyết cần cố gắng, phấn đấu để xây dựng hình ảnh của tân Quả Bóng Vàng tốt đẹp hơn. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com