Chọn giải đấu

Premier League

Nhìn lại mối lương duyên Arsenal- Partey, yêu 2 năm chốt trong 1 giờ

Nguyễn Alex - 09:47 - 29/10/2020

Thương vụ được chốt hạ nhanh chóng vào ngày cuối cùng của TTCN tưởng chừng như thể hiện sự hoảng loạn từ phía Arsenal, nhưng thực tế là Thomas Partey đã bắt đầu được các Pháo thủ nghiêm túc xem xét là một mục tiêu chuyển nhượng từ năm 2018

Thương vụ được chốt hạ nhanh chóng vào ngày cuối cùng của TTCN tưởng chừng như thể hiện sự hoảng loạn từ phía Arsenal, nhưng thực tế là Thomas Partey đã bắt đầu được các Pháo thủ nghiêm túc xem xét là một mục tiêu chuyển nhượng từ năm 2018. Cầu thủ người Ghana cũng đã theo dõi đội bóng thành London trong suốt khoảng thời gian đó và cuối cùng thì hai bên đã tới được với nhau. Arsenal đã trả đủ 50 triệu euro tiền phá vỡ hợp đồng, và Partey sẽ nhận mức lương hơn 250.000 bảng/tuần tại sân Emirates.

Thomas-partey-arsenal
.Câu chuyện bắt đầu từ năm 2014, khi cựu tuyển trạch viên của Arsenal là Francis Cagigao phát hiện ra Partey khi anh này đang thi đấu cho mượn tại Almeria trong vai trò tiền vệ công. Cagigao đã gửi báo cáo của mình tới Arsene Wenger và sau này là cả Unai Emery. Emery cũng là một fan bự của Partey, nhưng tới mùa hè năm 2019, Arsenal quyết định muốn tập trung vào một cầu thủ chạy cánh hơn và vì vậy đã đem về Nicolas Pépé với mức phí khổng lồ. Partey tiếp tục phải chờ đợi nhưng hai bên vẫn giữ liên lạc xuyên suốt mùa 2019/2020.

The Gunners đã có được cầu thủ mình muốn nhưng cách họ vẫn hành trong thương vụ này lại khiến một số người không hài lòng. Được biết, phía Atletico Madrid không hề nhận được một thông báo nào từ phía Arsenal về ước nguyện phá vỡ hợp đồng của cầu thủ của họ.

arsenal-thomas-partey

Đội bóng Anh đã trực tiếp liên hệ với Partey, nói rõ ý định của mình và sau đó tới văn phòng La Liga, chồng đủ số tiền cần thiết. La Liga sau đó mới là bên thông báo cho Atletico Madrid rằng họ sẽ không còn sở hữu cầu thủ người Ghana nữa. Tất cả điều này gợi nhớ tới cách Arsenal cũng từng liên hệ trực tiếp với Mikel Arteta trước khi thông báo ý định với Manchester City khi muốn đem anh về làm tân HLV trưởng. Cách vận hành như vậy có thể làm hỏng mối quan hệ của họ với nhiều đội bóng, khiến khả năng đàm phán cho các thương vụ khác trong tương lai trở nên khó khăn hơn.

Ở khía cạnh bóng đá, với Partey hiện đang 27 tuổi, Arsenal đã có được một món hàng hoàn thiện và có thể trông chờ anh sẽ toả sáng ngay lập tức khi tới với giải Ngoại hạng Anh. Một số 6 đẩng cấp từ lâu vẫn là mắt xích còn thiếu trong đội hình của The Gunners và giờ đây với Partey, bức tranh ghép của Arteta đang ngày một hoàn thiện hơn bao giờ hết.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com