Chọn giải đấu

Premier League

Những thống kê khiến cả Đông Nam Á phải ‘bái phục’ trước bóng đá Việt Nam

Nguyễn Alex - 09:50 - 23/06/2021

Có 2 thống kê ấn tượng của bóng đá Việt Nam và HLV Park Hang-seo khiến cho cả Đông Nam Á cũng phải ngả mũ bái phục. 

Đầu tiên chính là chỉ số fair-play của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Trong suốt hành trình chinh phục tấm vé vào vòng loại cuối cùng, đội tuyển Việt Nam chỉ phải nhận tổng cộng 9 thẻ vàng, trong đó có tới 4 trận không phải nhận thẻ phạt nào. Con số này ấn tượng nhất khu vực Đông Nam Á. 

nhung-thong-ke-khien-ca-dong-nam-phai-bai-phuc-truoc-bong-da-viet-nam

Trong khi đó, đội tuyển Thái Lan đứng vị trí thứ 2 khi có 11 thẻ vàng. Hai đội nhận nhiều thẻ phạt nhất là Malaysia với 20 thẻ vàng và Myanmar với 21 thẻ vàng. 

Ngoài ra, điểm số fair-play của đội tuyển Việt Nam cũng cao nhất khiến cho cả Đông Nam Á phải ngả mũ thán phục. Thầy trò HLV Park Hang-seo cũng là đại diện duy nhất của khu vực giành được tấm vé vào vòng loại cuối cùng. 

Tuyển Việt Nam không chỉ xuất sắc lọt vào đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà còn có chỉ số fair-play cao nhất. Một thống kê khủng khác của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo khiến các quốc gia khác phải nể phục đó là thành tích bất bại ở khu vực Đông Nam Á tính cả ở cấp đội đội tuyển quốc gia lẫn U22 Việt Nam. 

nhung-thong-ke-khien-ca-dong-nam-phai-bai-phuc-truoc-bong-da-viet-nam-1

Tổng cộng thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng 24 trận, và chỉ có 6 lần bị các đối thủ Đông Nam Á cầm hòa. Những thống kê này cho thấy bóng đá Việt Nam đang có những bước tiến vô cùng mạnh mẽ so với đội bóng khác trong khu vực.

Rõ ràng kể từ khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam dẫn dắt tuyển quốc gia và U22 Việt Nam, bóng đá Việt Nam đã trở nên mạnh mẽ và khẳng định mình là số 1 Đông Nam Á ở hiện tại với những thành tích gây chấn động như vô địch AFF Cup 2018, HCV Sea Games 2019…

Mới đây nhất, tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là lời khẳng định rõ nhất cho vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực khi đội tuyển của chúng ta đã đánh bại được cả 3 đội bóng mạnh của Đông Nam Á nằm cùng bảng là Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Ngoài ra còn 7 đại diện khác của Đông Nam Á ở những bảng đấu khác cũng không vượt qua được vòng loại thứ 2 World Cup 2022. 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com