Chọn giải đấu

Premier League

Nicolas Pépé lần đầu tâm sự: “Nhiều đêm tôi mất ngủ vì buồn”

Nguyễn Alex - 07:48 - 02/03/2021

Ngôi sao 26 tuổi đang có sự tiến bộ trong màu áo Arsenal. Tuy nhiên, anh thường xuyên nhận những lời chỉ trích từ CĐV Pháp thủ

Nhiều fan Arsenal đang áp đặt con số chuyển nhượng lên nhằm chê trách Pepe. Nhưng nếu nhìn một cách công bằng, chúng ta sẽ cảm thấy Pepe có thể vượt tầm nếu như có một môi trường đủ để anh thoải mái.

Dạng như Pepe kỹ năng dribble không phải dạng thượng thừa nhưng thực sự khó bắt bài và rất quái. Hậu vệ cánh sẽ rất khó có thể lên tham gia tấn công cánh của Pepe vì cần hơn 2 hậu vệ để phong tỏa sự ngoáy cháo của Pepe.

Về kỹ năng dứt điểm…thực sự bóng đá hiện đại ngày nay kiểu sút của Pepe ít tiền đạo nào sử dụng. Nên nó lại càng làm hậu vệ phải đề phòng hơn. 

Có thể thấy khi Partey tịnh tiến bóng lên phía trên nhiều. Pepe có bóng nhiều hơn, thi đấu hiệu quả hơn. Khi có một RB đẳng cấp hơn, biết cầm bóng hơn, biết chạy chỗ hơn. Hãy tin rằng Pepe sẽ bứt phá hơn. 

nicolas-pepe-lan-dau-tam-su-nhieu-dem-toi-mat-ngu-vi-buon

Ngôi sao 26 tuổi đang có sự tiến bộ trong màu áo Arsenal. Tuy nhiên, anh thường xuyên nhận những lời chỉ trích từ CĐV Pháp thủ

Hiện tại cả 2 HV phải của Arsenal chưa ai đủ khả năng để làm việc này. Hãy nhìn những gì T3 thi đấu, nếu bên cánh phải cũng có một T3 thuận chân phải. Dream Team là có thật.

Dù Arsenal thọt về mặt cầu thủ rất nhiều, nhưng thực sự những vị trí kia có thể tạm chấp nhận. Cần một RB đủ đẳng cấp hơn. Dù sự kỳ vọng vào B2, thậm chí quy hoạch B2 vào Captain tương lai của Pháo. Nhưng từ khi chấn thương dài hạn, những gì tốt đẹp nhất của B2 là những pha bứt tốc thần sầu, là pha băng tốc độ về phá bóng Gomis…

Mới đây, Nicolas Pépé đã chia sẻ rằng, quãng thời gian chuyển đến Arsenal anh gặp rất nhiều áp lực. Pepe thường xuyên đọc những bình luận nói về anh trên trang chủ, thời gian đầu anh rất buồn khi nhận phải 1 số lời lẽ tiêu cực. “Trước khi đến đây chơi bóng tôi đã xác định rằng mình phải đối đầu với khó khăn, áp lực, thậm chí là lụi tàn. Tuy nhiên, những gì xảy ra còn kinh khủng hơn mức tưởng tượng trước đó của tôi. Đã có ngày tôi không chẳng bận tâm việc ăn uống, suy nghĩ rất nhiều về quyết định của mình.

nicolas-pepe-lan-dau-tam-su-nhieu-dem-toi-mat-ngu-vi-buon-1

Đã có lúc tôi chán nản như vậy nhưng rồi mọi thứ đã giúp tôi có thêm động lực để cố gắng hơn. Tôi hiểu khả năng của mình, tôi tin mình sẽ vượt qua tất cả. Đến lúc này, mọi thứ đang dần ổn. Tôi thích những gì HLV Arteta chỉ bảo, giáo án của ông ấy thật tuyệt vời” – Pepe chia sẻ.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com