Chọn giải đấu

Premier League

Ở HAGL: ‘Thắng lợi là thuộc về anh em, thua là do HLV’

Nguyễn Alex - 09:06 - 04/05/2021

Ở HAGL đang có 1 ông thầy người Thái, làm hết mình để bảo vệ cầu thủ. Khi thắng trận, HLV sẽ khen cầu thủ, còn thua ông lặng lẽ nhận hết trách nhiệm để những cậu học trò cảu mình tránh khỏi sự công kích từ dư luận.

Đối với nhiều người, trận hòa của HAGL trước BĐ là một tai hoạ. Nó làm chậm nhịp tiến của HAGL, đã đành. Nhưng quan trọng hơn, nó có thể gây nhiều khó khăn, làm hỏng nhiều cố gắng của đoàn quân phố núi khi “tử huyệt” đã bị phô bày lồ lộ…

Nhưng Kiatisak và HAGL không nghĩ thế. Trong bóng đá, không có mạch thắng nào mà không bị ngắt, không hề có CLB nào thắng mãi được. Giữa một mạch thắng như chẻ tre, một trận thua hay hoà vẫn cứ đến bằng cách này hay cách khác, chỉ là nó đến sớm hay muộn mà thôi. Chuyện tất nhiên, không có gì mà ầm ĩ.

o-hagl-thang-loi-la-thuoc-ve-anh-em-thua-la-hlv

HAGL rút ra được nhiều bài học sau trận hòa này

Theo thông tin chúng tôi nhận được, những gì thuộc về chuyên môn của trận đấu này đã được mổ xẻ rút kinh nghiệm một cách rất chân thành, nghiêm túc, khiêm tốn, cầu thị, mang tính xây dựng và đoàn kết rất cao trong bầu không khí thân ái, vui vẻ.

Những gì cần nói, đều được nói rốt ráo, nhưng không có sự tranh công, đổ lỗi. HLV không quy chụp trách nhiệm cá nhân, chỉ nói sâu về những vấn đề cá nhân cần chỉnh sửa về mặt chuyên môn khi đối diện với tình huống. 

o-hagl-thang-loi-la-thuoc-ve-anh-em-thua-la-hlv-1

Minh Vương thi đấu tiến bộ trông thấy

Trên hết HLV biểu dương tính thần thi đấu nhiệt huyết, quả cảm, tận hiến, hết mình của anh em. Còn trong một trận cầu đinh, căng thẳng, quyết liệt giữa lúc thể lực bị bào mòn, sai sót là khó tránh. Trên hết, HLV nhận trách nhiệm về mình, không phê phán, trách móc gì anh em. Chỉ cần anh em rút kinh nghiệm và tập trung hơn là đủ. Thắng lợi là thuộc về anh em. Sai sót là do HLV, HLV nhận hoàn toàn trách nhiệm.

Chính vì thái độ chân thành và yêu thương, chính vì sự tôn trọng, cảm thông và thấu hiểu đó, chính vì sự gương mẫu và bao dung của HLV mà công tác tư tưởng đã được phát huy rất tốt.

Đội HAGL nhận thức rằng trận hoà này, hoá ra, lại rất cần thiết. Cần thiết để anh em nhìn lại chính mình và nhìn lại hệ thống. Đây là sự chậm lại kiểm tra sự vận hành của hệ thống trước khi tăng tốc để không chủ quan.

o-hagl-thang-loi-la-thuoc-ve-anh-em-thua-la-hlv-2

Người thầy luôn bảo vệ học trò

Một chiếc máy bay lao thật nhanh, chỉ cần và đập với một con chim bé xíu cũng đủ gây nên một tai nạn. Vậy nên có những lúc cần đi chậm lại, chậm mà chắc còn hơn nhanh nhẩu đoảng

Về ý kiến cho rằng HAGL đã bị bắt bài, HLV giải thích rằng, không có đội bóng nào giấu bài mãi được. HAGL đã thi đấu 12 vòng, tất nhiên bài vở cũng đã bị các đối thủ nghiền ngẫm kỹ, vã lại, xưa nay không có đội bóng nào chỉ xài mãi một bài. 

Vậy nên cần phải làm mới chính mình, luôn luôn phải làm mới kỹ, chiến thuật cá nhân và đồng đội, các miếng đánh, các thế đánh, đâu là điểm, đâu là diện. Tuy nhiên, có một sự thật rất hiển nhiên là, bắt được bài là một chuyện, còn làm được gì nhau là một chuyện khác.

Có thể nói về tư tưởng, tình thần, sự lạc quan, hưng phấn của HAGL vẫn được duy trì tốt. Anh em tự hứa sẽ hoàn thành tốt trận đấu cuối cùng của giai đoạn một bằng cách tập trung nhất, chơi theo cách của mình, không để cuốn theo cách của bạn. Trận này dù kết quả như thế nào vẫn là nhất bảng, có gì phải vội. Cứ kiên trì chơi theo bài của mình, cách của mình, ai muốn bắt thì cứ bắt. Quan trọng là có bắt được hay không.

Tham khảo: Phạm Trường Ngọc Tuấn

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com