Chọn giải đấu

Premier League

Pep Guardiola khen ngợi Arteta sau trận: “Cậu ấy sẽ giỏi hơn tôi”

Nguyễn Alex - 10:59 - 22/02/2021

Pep Guardiola khen ngợi Arteta sau trận cầu tâm điểm vòng 25 NHA sau khi Man City đánh bại Arsenal với tỷ số tối thiểu.

Man City vừa có chiến thắng 1-0 trước Arsenal ở vòng 25 Ngoại hạng Anh để băng băng về đích. Pep Guardiola đã có những lời khen cho trợ lý cũ Mikel Arteta.

Tôi luôn đánh giá cao tài năng của Mikel, cậu ấy hiểu rất nhiều về bóng đá và là một người thông minh. Tôi học được rất nhiều điều từ cách Arteta dẫn dắt Arsenal. Nếu Arteta có thêm thời gian, Arsenal sẽ rất đáng xem. Cậu ấy hoàn toàn có thể giỏi hơn tôi, kể từ lúc Arteta chuyển đến Arsenal tôi chưa bao giờ nghi ngờ về quyết định đó. Mọi thứ Cậu ấy đều có và điều quan trọng nhất chính là thời gian.

Tôi đã từng có quãng thời gian mệt mỏi với những gì mình làm, nhưng may mắn thay những người ở trên đủ kiên nhẫn và chờ đợi tôi làm được điều gì đó tốt đẹp.“.

pep-guardiola-khen-ngoi-arteta-sau-tran-cau-ay-se-gioi-hon-toi

Pep Guardiola khen ngợi Arteta sau trận cầu tâm điểm vòng 25 NHA sau khi Man City đánh bại Arsenal với tỷ số tối thiểu

Khi phóng viên hỏi Arsenal sa thải Mikel Arteta sau chuỗi thành tích bết bát ở mùa này, chiến lược gia 50 tuổi cho biết

Tôi không biết cụ thể kế hoạch của Arsenal với cậu ấy, nhưng tôi nghĩ rằng Arteta cần thêm thời gian để biến Arsenal trở thành ứng viên hàng đầu cho những danh hiệu lớn. Theo quan điểm cá nhân của tôi, họ nên kiên nhẫn với cậu ấy.“.

Thực chất, những gì mà Pep Guardiola nói về Mikel Arteta không hề mang tính xã giao. Nếu để ý lối đá của Arsenal thời Mikel Arteta chúng ta có thể nhận ra sự thanh thoát, linh hoạt. Điều quan trọng nhất là chất lượng đội hình của Pháo thủ thành London ở thời điểm này là quá tệ. Đội hình của Arsenal có lẽ chỉ tìm ra 3 – 4 cái tên đủ đẳng cấp để nghĩ về 1 cuộc đua lớn hay danh hiệu.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com