Chọn giải đấu

Premier League

Quân HAGL quá tuyệt trong màu áo ĐT Việt Nam, xứng đáng điểm 10

Nguyễn Alex - 04:52 - 16/06/2021

Qua chiến dịch thành công lần này, ĐTVN đã đạt được mục tiêu đặt ra là đi đến VL cuối cùng của WC 2022. Không có gì thay đổi, quân HAGL sẽ tiếp tục là bộ khung chính trong tay thầy Park.

Như thường lệ, chủ lực của ĐT vẫn là các thành viên của HAGL, HN, Viettel – các CLB mạnh nhất Việt Nam. Ngoài ra còn có Linh ốc hương của Bình Dương đã đạt mục tiêu ghi 3 bàn mà không hề cưa boom.
Hàng thủ của ĐTVN vẫn lấy chính hàng thủ 3 người Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Tiến Dũng của Viettel làm nền tảng, không có gì bất ngờ vì đây là hàng thủ đem lại chức vô địch 2020 cho Viettel. Tuy nhiên, ở hàng công, gió đã đổi chiều.

quan-hagl-qua-tuyet-trong-mau-ao-dt-viet-nam-xung-dang-diem-10
HN FC không còn “bao sân” như trước, lần này, HAGL đã cho thấy họ vì sao CLB mạnh nhất mùa này, với sự đóng góp các cầu thủ hay nhất cho ĐTQG. Minh Vương, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Tuấn Anh, Hồng Duy đều thể hiện rất xuất sắc. Kể cả những anti fan khó tính nhất cũng không thể chê họ lên ĐTQG bằng suất “tình thương” nữa. Tuy thua là lỗi của cả đội chứ không thể đổ cho mỗi cầu thủ từ HN FC, và Văn Hậu cũng vừa trở lại sau chấn thương, nhưng cứ như thế này thì viễn cảnh họ sẽ vất vả trụ hạng là thật.

quan-hagl-qua-tuyet-trong-mau-ao-dt-viet-nam-xung-dang-diem-10-1

Những đóng góp của các cầu thủ HAGL đá vòng loại World Cup cho tuyển Việt Nam lần này
Xuân Trường kiến tạo 2 lần
Công Phượng ghi 1 bàn
Hồng Duy kiến tạo 2 lần
Văn Thanh ghi 1 bàn
Minh Vương kiến tạo 1 bàn và ghi 1 bàn
Văn Toàn kiến tạo pen giúp Việt Nam có 3 điểm quan trọng
Tuấn Anh bị chấn thương đá được 35′ chưa đóng góp gì nhiều.

Bởi vậy lý do vì sao cầu thủ HAGL lên tuyển 7 người đều được đăng ký chốt danh sách đủ 7 người. Vậy mà có nhiều thằng fan áo tím mộng mơ vẫn hô là suất tình thương.

quan-hagl-qua-tuyet-trong-mau-ao-dt-viet-nam-xung-dang-diem-10-2

Tôi nói ở đây là xét từ thực tế các trận đấu, chứ không có ý gây chia rẽ. Còn thực ra các CLB càng cạnh tranh khốc liệt, thì ĐTQG sẽ càng có lợi, cá nhân tôi thích sự cạnh tranh này. HNFC sẽ biết phải làm gì, nếu không muốn bị HAGL, Viettel vượt mặt.

Chúng ta sẽ quay trở lại với Vleague, AFC Champion League, AFC Cup (nếu không bị hủy). Với phong độ này, các cầu thủ phố núi khả năng cao sẽ đoạt tấm vé dự đấu trường cao nhất châu lục. Đối với HN FC, họ thực sự đang gặp vấn đề nghiêm trọng ở khâu nhân sự. Hy vọng HLV Park Choong-kyun có thể giúp HN trở lại mạnh mẽ.

Theo Anh Nguyễn, Hung Lưu

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com