Chọn giải đấu

Premier League

Quốc Vượng nhận xét Xuân Trường là người thiếu cá tính và lì lợm

Nguyễn Alex - 09:44 - 24/04/2021

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng từng nhận xét về hàng tiền vệ của HAGL với những Xuân Trường, Tuấn Anh... thiếu đi sự gai góc và lì lơm để trở nên hoàn hảo.

Có lẽ, cái tên Quốc Vượng đang được CĐV HAGL nhắc đến nhiều nhất trong 2 ngày qua khi anh chia sẻ rằng ‘Khóa 1 của HAGL JMG rất tài năng nhưng chưa thể vô địch V-League thì cần phải xem lai”. Thực chất, Quốc Vượng nói không sai, nhưng anh quên mất rằng bầu Đức đã tuyên bố đội bóng của ông không quan trọng danh hiệu, chỉ cần đá đẹp và phục vụ ĐTQG là được. Thế nên, khó trách việc anh bị NHM HAGL chỉ trích gay gắt.

quoc-vuong-nhan-xet-xuan-truong-la-nguoi-thieu-ca-tinh-va-li-lom-4

Quốc Vượng và hành trình mới

Trước đó, nhà câm quân 39 tuổi đã tâm sự đôi chút về quãng thời gian thi đấu cho đội bóng phố núi: “Năm 2003, khi mới 20 tuổi, tôi đã lên phố núi khoác áo HAGL. Đội bóng khi đó đầy dãy ngôi sao. Đó là quãng thời gian rất tuyệt vời. Tôi thực sự có nhiều tình cảm với HAGL và thường xuyên theo dõi họ”.

quoc-vuong-nhan-xet-xuan-truong-la-nguoi-thieu-ca-tinh-va-li-lom

Hàng tiền vệ của HAGL thiếu cá tính

Bên cạnh đó, Quốc Vượng đã so sánh các cầu thủ HAGL bây giờ với thời mình thi đấu. Quốc Vượng chia sẻ: “Khác biệt lớn nhất có lẽ là sự cá tính, gai góc trong các cầu thủ. HAGL thời đó là một “Dream Team”, với những Kiatisak, Dusit Chalermsan, Chukiat Noosarung Sakda, Phi Hùng, Hữu Đang, Văn Đàn, Mạnh Dũng, Phi Hùng… họ chơi rất hay và cá tính khiến mọi đối thủ phải nể.
Bây giờ thì các cầu thủ HAGL  có trình độ chuyên môn cũng rất hay nhưng hàng tiền vệ với những ngôi sao như: Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương vẫn lại thiếu đi chút gì đó cá tính, độ lì lợm để trở nên kiệt xuất”.

quoc-vuong-nhan-xet-xuan-truong-la-nguoi-thieu-ca-tinh-va-li-lom-2

Xuân Trường thiếu lì lợm

Những gì Quốc Vượng nhận xét không sai, khi Xuân Trường, Tuấn Anh là mẫu tiền vệ thiên về tấn công nhưng lại rất hiền lành, họ chơi bóng bằng sự tử tế chứ không làm mọi thủ đoạn để có được chiến thắng. Bầu Đức luôn tự hào về những cầu thủ khóa 1 HAGL JMG khi họ chiếm trọn sự yêu thương từ NHM bởi đức tính lương thiện, chăm chỉ và nói không với tiểu xảo hay ”đá láo” thứ mà chẳng đội bóng nào hiện tại ở V-League có được.

quoc-vuong-nhan-xet-xuan-truong-la-nguoi-thieu-ca-tinh-va-li-lom-3

Tuấn Anh rất hiền lành dù ở trong hay ngoài sân cỏ

Vậy nên, cảm ơn Quốc Vượng đã nói cái điều mà ai cũng biết, nhưng điều quan trọng là Xuân Trường, Tuấn Anh… hay các cầu thủ khác của HAGL không cần cá tính mạnh quá, gai góc đầy người… mà họ dùng trái tim để gắn kết NHM, bóng đá sạch luôn là ưu tiên hàng đầu.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com