Chọn giải đấu

Premier League

Thầy Park cùng ĐT Việt Nam sẽ vượt qua VL World Cup nhờ ‘đôi cánh’?

Nguyễn Alex - 09:59 - 30/11/2020

Việc triệu tập tới 9 hậu vệ cánh chứng tỏ HLV Park Hang Seo đang quyết tâm làm xây dựng lối chơi xung quanh 2 cánh. 

Ở thời điểm hiện tại, 9 hậu vệ biên mà HLV Park Hang Seo triệu tập bao gồm Trần Văn Kiên, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Trọng Hoàng, Hồ Tấn Tài (cánh phải) và Đoàn Văn Hậu, Sầm Ngọc Đức, Phạm Xuân Mạnh, Vũ Xuân Cường, Nguyễn Phong Hồng Duy (cánh trái). 

Trong số những cái tên kể trên, Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Phạm Xuân Mạnh (SL Nghệ An), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HA Gia Lai), Trần Văn Kiên và Văn Hậu (CLB Hà Nội) đều là những cái tên từng sát cánh và làm việc với nhà cầm quân người Hàn Quốc. 

Thầy Park cùng ĐT Việt Nam sẽ vượt qua VL World Cup nhờ ‘đôi cánh’?

Tại VCK U23 châu Á 2018, Văn Thanh thi đấu rất hay. Trong khi đó, Trọng Hoàng hiện đang là hậu vệ phải số 1 Việt Nam, không có ai sánh nổi. Hồ Tấn Tài từng là thành viên U22 Việt Nam đăng quang chức vô địch SEA Games 2019. Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu là hậu vệ trái số 1 Việt Nam hiện tại, điều này là không cần bàn cãi. 

Kém nổi tiếng hơn chút ít chính là Xuân Mạnh. Tuy nhiên, hậu vệ người Nghệ An cũng ít nhiều để lại dấu ấn ở U23 châu Á và Asiad 2018. Trong khi đó, Hồng Duy là quân bài dự bị chiến thuật dưới trướng thầy Park. Trần Văn Kiên từng chinh chiến tốt ở King’s Cup 2019 trên đất Thái. 

Việc triệu tập tới 9 hậu vệ cánh chứng tỏ HLV Park Hang Seo đang quyết tâm làm xây dựng lối chơi xung quanh 2 cánh.

Chỉ có 2 tân binh là Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa) và Sầm Ngọc Đức (CLB TPHCM) là những người mới được làm việc với thầy Park. Người cũ hay người mới cũng hứa hẹn sẽ tạo nên sự cạnh tranh khốc liệt trong đợt tập trung đội tuyển lần này. 

9 người cạnh tranh cho 2 vị trí. Và người thành công để chiếm niềm tin của HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ rất giỏi. Rõ ràng, ĐT Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự cạnh tranh nói trên. 

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com