Chọn giải đấu

Premier League

Thầy Park đã đúng khi tin tưởng thầy Lee

Nguyễn Alex - 16:44 - 15/06/2021

Đó là những lời nhận xét của chuyên gia Phan Anh Tú khi nói về trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE. Mặc dù đây là trận đấu rất quan trọng và đối thủ UAE là đội bóng mạnh nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn có quyền tự tin thi đấu tốt. 

Ở những trận đấu trước, UAE cho thấy khả năng khai thác sơ hở và sai lầm của các đối thủ khá tốt. Họ sở hữu những cầu thủ có thể lực, kỹ thuật và kinh nghiệm thi đấu tốt. Khả năng hỗ trợ nhau cũng rất ấn tượng, ngoài ra họ còn biết tận dụng các cơ hội, chớp lấy thời cơ để dứt điểm gọn gàng mang về bàn thắng. Tất cả những điều này đã được chứng minh qua các trận đấu trước đó. 

thay-park-da-dung-khi-tin-tuong-thay-lee

Vì thế đối đầu với UAE sẽ là một cuộc chiến vô cùng áp lực và khó khăn. Các cầu thủ UAE chắc chắn sẽ gây khó khăn cho khu vực khung thành của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên theo chuyên gia Phan Anh Tú, UAE cũng có những nhược điểm mà tuyển Việt Nam có thể khai thác, đó là: 

“UAE là đội bóng ưa lối chơi kỹ thuật, không chơi thô bạo và dùng sức nhiều, nên các cầu thủ Việt Nam có thể khá tự tin khi cầm bóng.

Thứ hai, các cầu thủ của UAE to con hơn, nên xoay xở có thể sẽ kém linh hoạt hơn. Đó là điểm thuận lợi để các cầu thủ Việt Nam tự tin cầm bóng, phối hợp nhỏ, và phản công sắc bén.

Chiến thắng trước Malaysia giúp đội tuyển Việt Nam giữ vững vị trí nhất bảng G với 17 điểm, hơn UAE 2 điểm. Trận đấu tới đây có tính chất quyết định ngôi nhất bảng. Chỉ cần hoà đối thủ, thầy trò ông Park sẽ kết thúc vòng loại thứ 2 với ngôi đầu kèm suất đi tiếp vào vòng loại cuối World Cup 2022.

thay-park-da-dung-khi-tin-tuong-thay-lee-2

Ông Phan Anh Tú nhấn mạnh: “Tâm lý của tuyển thủ Việt Nam thoải mái hơn, bởi chúng ta xác định được UAE ở cửa trên. Chúng ta tôn trọng họ, nhưng không e sợ họ. Tuyển Việt Nam có lợi thế hơn về mặt điểm số, khả năng đi tiếp rất cao, còn UAE chịu áp lực buộc phải thắng nên sẽ nôn nóng hơn”.

Trận đấu quyết định gặp UAE, HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo vì nhận đủ 2 thẻ vàng, trợ lý là ông Lee Young – jin sẽ thay thầy Park chỉ đạo trận đấu này. Theo chuyên gia Phan Anh Tú điều này không làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các cầu thủ cũng như về mặt chuyên môn. 

Bởi thầy Park và trợ lý Lee rất hiểu ý nhau. Thầy Lee còn được ví như “cánh tay phải”, “bộ não” của thầy Park. Trong suốt 4 năm làm việc ở Việt Nam, trợ lý Lee được thầy Park tin tưởng dùng tuyệt đối. Vì thế chúng ta có thể yên tâm và hoàn toàn tin tưởng vào tài lãnh đạo của ông.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com