Chọn giải đấu

Premier League

Thầy Park: ‘Đừng nghĩ Công Phượng ra nước ngoài rồi trở về là thất bại’

Nguyễn Alex - 04:21 - 21/12/2020

Theo thầy Park, khoảng thời gian xuất ngoại đã giúp ích rất nhiều với Văn Hậu và Công Phượng. 

Sau khi gia nhập SC Heerenveen (Hà Lan), Đoàn Văn Hậu chỉ được ra sân đúng 4 phút. Quãng thời gian còn lại, Hậu chỉ được thi đấu trong màu áo đội bóng trẻ Hà Lan. Về phía Công Phượng, chàng tiền đạo xứ Nghệ cũng không thành công và phải trở về Việt Nam. Nhìn chung, cả Phượng và Hậu đều không trụ lại được môi trường bóng đá châu Âu. 

blank

Công Phượng – Văn Hậu là 2 cầu thủ Việt Nam từng chơi bóng tại châu Âu.

Mới nhất, HLV Park đã chia sẻ quan điểm mình về trường hợp xuất ngoại của Công Phượng và Văn Hâu:

‘Tôi không nghĩ Công Phượng, Văn Hậu thất bại. Chúng ta nên nên khắt khe về việc cầu thủ có được ra sân hay không. Khi thi đấu, cầu thủ cần sử dụng nhiều yếu tố bên cạnh kỹ năng của mình. 

Nhiều người cho rằng Phượng, Hậu thất bại. Sao họ có thể nghĩ được như thế? Nên nhớ rằng, việc được xuất ngoại giúp cầu thủ Việt có thể học hỏi, tích lũy thêm nhiều kiến thức, thông tin. Và khi trở về nước, Công Phượng cũng có thể xuất ngoại trong tương lai’. 

blank

Thầy Park: ‘Đừng nghĩ Công Phượng ra nước ngoài rồi trở về là thất bại’

Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, việc được trải nghiệm và thi đấu ở môi trường bóng đá đỉnh cao sẽ giúp các cầu thủ được đào tạo, dạy dỗ tốt hơn. Các chuyên gia châu Âu sẽ hỗ trợ, tư vấn giúp cầu thủ Việt được phát triển. 

Để cầu thủ được phát triển toàn diện thì chúng ta cần chuyên gia tâm lý, phân tích và cả dinh dưỡng. HLV Park đặt nhiều niềm tin vào bóng đá Việt Nam trong tương lai bởi nền kinh tế Việt đã phát triển vượt bậc. Vấn đề chi phí dinh dưỡng cho các cầu thủ cũng không còn quá quan ngại nữa. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com