Chọn giải đấu

Premier League

Thầy Park rưng rưng nước mắt sau trận thắng Malaysia: ‘Nhìn học trò năm sân tôi xót lắm’

Nguyễn Alex - 04:15 - 12/06/2021

Chiến lược gia Hàn Quốc bày tỏ sự xót xa khi các học trò bị cầu thủ Malaysia liên tục phạm lỗi. Theo thống kê, trọng tài đã thổi phạt đội bạn đến 20 lần.

Họp báo sau chiến thắng, HLV Park Hang Seo chia sẻ:

“Trận đấu vừa rồi rất mệt mỏi. Dù chưa biết kết quả cuối cùng như thế nào, chúng ta còn một trận nữa. Trận đấu hôm nay là một bước tiến. 3 điểm hôm nay có thể đưa Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup. Đó là điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn còn với tôi là vinh dự”.

thay-park-rung-rung-nuoc-mat-sau-tran-thang-malaysia-nhin-hoc-tro-nam-san-toi-xot-lam

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ. Họ đã không bỏ buộc, đã chiến đấu kiên cường trong trận đấu này. Nhìn các học trò bị đội bạn phạm lỗi, tôi xót xa lắm, chúng ta đá đẹp, còn họ lại quá rắn. Về phần UAE, chúng tôi đã xem họ đá với Malaysia. Tuyển Việt Nam cũng đã đá lượt đi với họ, UAE rất mạnh. Chúng tôi đang dẫn đầu nhưng về kỹ thuật và thể lực thì họ đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Nhưng chúng tôi sẽ giữ chiến thuật và thắng trận đấu đó. Còn UAE khác gì so với trận lượt đi ư? Tôi cũng chưa nghiên cứu nữa”.

Giải thích việc cho Trọng Hoàng thay thế Văn Thanh, Văn Hậu thay Hồng Duy đá chính ngay từ đầu ông Park trần tình:

“Chọn đội hình trận này rất khó khăn. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi muốn đưa Hoàng vào đá dưới và Văn Thanh đá trên. Tôi cũng muốn chơi 2 tiền đạo và chuyển sang sơ đồ 3-5-2. Hoàng chơi vị trí đó tốt nhất, tôi cũng muốn tăng số lượng cầu thủ tấn công lên. Tôi nghĩ là Hoàng tích lũy thể lực tốt hơn Văn Thanh. Thực tế là cậu ấy đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy lâu không thi đấu, Hoàng vẫn tích lũy được đủ thể lực”.

thay-park-rung-rung-nuoc-mat-sau-tran-thang-malaysia-nhin-hoc-tro-nam-san-toi-xot-lam-1

Về tấm thẻ vàng và việc bị cấm chỉ đạo ở trận gặp UAE, ông Park khẳng định: “Tôi đã nhận 2 thẻ. Trận UAE, tôi không thể chỉ đạo nữa. Nhưng đội đạt mục tiêu vào vòng loại sau cùng là mục tiêu lớn nhất. Nếu VN thành công, đó là mục tiêu của tôi.”.

Ở phía bên này, vị hlv Malaysia trước trận đấu đã gáy rất khỏe nào là ông ta và các học trò có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam giống như từng làm trong quá khứ nào là tin rằng nếu các cầu thủ thi đấu với sự quyết tâm, họ có thể đánh bại VN thì nay đã ngậm ngùi chim sẻ:

“Các cầu thủ của tôi hôm nay đã chơi rất cố gắng nhưng thật sự không may mắn. Quả penalty thực sự là một giây phút buồn với chúng tôi trong trận đấu này. Nhưng tôi hạnh phúc với màn trình diễn của các học trò, tôi biết từ đầu đây sẽ là một trận đấu không dễ dàng. Chúng tôi còn quá ít cơ hội để đi tiếp. Do đó sắp tới toàn đội sẽ chỉ tập trung cho trận cuối gặp Thái Lan và gắng hết sức để giành tấm vé dự Asian Cup (2023)”.

thay-park-rung-rung-nuoc-mat-sau-tran-thang-malaysia-nhin-hoc-tro-nam-san-toi-xot-lam-2

Cuối cùng xin được chúc mừng các cầu thủ tuyển Việt Nam và chia buồn với một phóng viên của chúng ta tại UAE đã dương tính với Covid-19 mặc dù người này đã từng bị đoàn phóng viên cảnh báo rất nhiều lần khi đi tiếp xúc rất nhiều nơi.

Hẹn gặp lại tất cả mọi người ở phần bình luận kế tiếp gặp UAE vào ngày 15/6 tới đây nhé.

Thanh Trinh

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com