Chọn giải đấu

Premier League

Thomas Tuchel chưa hài lòng về Kai

Nguyễn Alex - 09:12 - 12/04/2021

Tuy Thomas Tuchel không muốn trả lời câu hỏi liệu rằng chiến thắng 4-1 trước Crystal Palace có phải màn trình diễn tốt nhất của The Blues mà ông từng chứng kiến hay không, nhưng ông có thể nói về những lý do dẫn đến chiến thắng thuyết phục tại sân Selhurst Park.

Ngay từ sau tiếng còi khai cuộc, Chelsea đã lập tức kiểm soát trận đấu và nhanh chóng dẫn trước 2 bàn nhờ công của Kai Havertz và Christian Pulisic. Vào khoảng phút 30, Kurt Zouma nâng tỉ số lên thành 3-0. Trước khi Christian Benteke ghi bàn thắng cho đội chủ nhà vào giữa hiệp 2, chúng ta đã bỏ lỡ nhiều cơ hội để ghi thêm bàn thắng vào lưới Crystal Palace.

Tuy nhiên, The Blues sau đó vẫn liên tiếp tạo ra những cơ hội của mình, và bàn thắng thứ 4 đến như một lẽ tất yếu. Pulisic là người đã lập công lần thứ 2 vào ngày mà hàng công của chúng ta thi đấu rất tốt.

thomas-tuchel-chua-hai-long-ve-kai

“Chúng tôi đã thi đấu rất tốt trước Tottenham, Everton, Atletico, Liverpool, vì vậy tôi cũng không rõ liệu đây đã là trận đấu xuất sắc nhất của mình hay không” – Tuchel chia sẻ- “Tôi không nghĩ đây là trận đấu xuất sắc nhất từ trước đến nay của Chelsea, nhưng hôm nay các cậu ấy cũng đã thể hiện rất tốt”

“Các trận đấu đều khác nhau vì nó phụ thuộc vào thế trận và phụ thuộc vào đối thủ là ai, cộng thêm việc chúng tôi là một tập thể mạnh, luôn khao khát và luôn muốn chiến đấu.”

“Tôi rất hài lòng cách các cầu thủ chiếm quyền kiểm soát bóng và thế trận mà chúng tôi đã dùng để đẩy nhanh tốc độ trận đấu. Tôi cũng hài lòng về màn thể hiện của hàng phòng ngự đối phương ở 2 hiệp, đặc biệt là hiệp 1.”

“Chúng tôi đã xử lý rất tốt ở các pha thu hồi bóng. Nhìn chung, chúng tôi đã thi đấu rất tốt, chiến thắng là kết quả xứng đáng và nó cũng giúp chúng tôi tự tin hơn rất nhiều.”

HAVERTZ GHI BÀN THẮNG ĐẦU TIÊN Ở NHA KỂ TỪ THÁNG 10

“Anh ấy có đầy đủ những phẩm chất cần thiết. Điều anh ấy cần làm đơn giản chỉ là thể hiện chúng ra mà thôi. Kai sẽ không bao giờ là thủ lĩnh tinh thần của chúng tôi và chúng tôi cũng không trông chờ điều đó từ anh ấy. Điều chúng tôi hi vọng là ảnh ấy sẽ thể hiện khả năng của mình,

“Anh ấy cần được đặt ở những vị trí tiên phong, hoặc là nửa cuối sân bên kia hoặc được thi đấu ở vị trí số 9. Với tôi, điều đó không quá khác biệt.

thomas-tuchel-chua-hai-long-ve-kai-1

Thành thực mà nói, anh ấy cần phải thể hiện tốt hơn nữa, anh ấy nên xem đó là thử thách cá nhân của mình. Đây là cơ hội thứ 2 để anh ấy thể hiện sau trận đấu với Porto và anh ấy đã thể hiện tốt ở trận này. Anh ấy vẫn còn phải hoàn thiện khả năng dứt điểm của mình, đồng thời phải quyết đoán hơn. Anh ấy đáng lẽ đã có thể ghi nhiều bàn hơn, nhưng anh ấy đã thi đấu tốt.”

ĐÂY LÀ TRẬN ĐẤU ĐẦU TIÊN DƯỚI THỜI TUCHEL CHÚNG TA GHI ĐƯỢC TRÊN 2 BÀN THẮNG.

“Mặc dù rõ ràng đây là trận đấu chúng tôi đã tạo ra nhiều cơ hội nhất, chạm bóng trong vòng cấm đối phương nhiều nhất, đồng thời ghi nhiều bàn thắng nhất so với tất cả những trận đấu đã qua, nhưng nó không phải trận đấu tốt nhất do bạn không thể so sánh nó với những trận đấu tại Champions League hay trận đấu tại Liverpool. Tuy nhiên, tôi hoàn toàn hài lòng với màn thể hiện của các cầu thủ.

“Tôi cảm thấy rất khó để ghi bàn ở các trận đấu thuộc khuôn khổ NHA. Toàn đội đã làm làm rất tốt ở khâu tấn công, nhưng hôm nay thực sự là một thế trận phức tạp, bạn không thể chia rẽ rạch ròi giữa tấn công và phòng ngự.

“Ngay trong khi chúng tôi đang tấn công, chúng tôi đồng thời thu hẹp những không gian trống. Chúng tôi không cho Crystal Palace cơ hội để thoát pressing khi cố gắng thu hồi bóng từ sớm. Chúng tôi đã rất can đảm để dâng cao đội hình mỗi khi tổ chứng tấn công.

“Thông điệp chúng tôi gửi đi rất rõ ràng: Chúng tôi cùng nhau phòng ngự và cùng nhau tấn công. Chúng tôi hài lòng khi mình đã tạo ra rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, để đối đầu với Porto, chúng tôi phải bắt đầu nghiên cứu đối sách từ đầu.

MẶC DÙ VỪA THI ĐẤU XONG HÔM THỨ TƯ TẠI TÂY BAN NHA, CHÚNG TÔI VẪN KHÔNG THẢ LÒNG HAY TỰ HÀI LÒNG VỚI CHÍNH MÌNH.

“Tôi rất hài lòng với năng lượng mà các cầu thủ đã có. Tôi muốn nói rằng bây giờ là thời điểm để cạnh tranh cho vị trí của các cầu thủ. Nếu bạn đã được đăng kí vào đội hình, hãy cố gắng để được ra sân. Một khi đã được chọn để ra sân thi đấu, hãy nỗ lực để giữ được vị trí đó.

“Bây giờ không phải thời điểm để tạo ra những sự thay đổi lớn hay những thử nghiệm với đội hình ra sân. Hôm nay, chúng tôi đã không thay đổi qua nhiều vị trí, chúng tôi đang thi đấu cho một vị trí trong top 4 và mọi trận đấu đều quan trọng ngang nhau.

“Chúng tôi phải thực hiện từng bước một cách cẩn thận, điều đó khó thực hiện hơn những gì bạn nghĩ. Tuy nhiên, hôm nay các cầu thủ đã thi đấu tập trung và đó cũng là điều mà tôi yêu cầu.

“Tôi muốn rằng trong mỗi cầu thủ Chelsea luôn thi đấu với năng suất, cường độ cao và họ phải cảm thấy mệt mỏi sau mỗi trận đấu. Đó là điều bạn nên cảm thấy khi thi đấu cho Chelsea.”

Dịch: #QMV – CFCVN News Team

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com