Chọn giải đấu

Premier League

Tin buồn: “James chính thức xóa Instagram do nhiều lần bị phân biệt chủng tộc”

Nguyễn Alex - 07:18 - 11/03/2021

Ngôi sao trẻ của Chelsea đã không chịu được những lời công kích của bộ phận racist tại Anh, khiến cầu thủ này phải xóa Instagram để tránh phiền phức.

Nạn phân biệt chủng tộc luôn là vấn đề nhức nhối ở châu u, nước Anh được coi là 1 trong những Quốc gia hà khắc nhất đối với hành vi phi đạo đức này. Tại Premier League, Chelsea chính là CLB tiên phong cho việc chống lại bộ phận racist. Thậm chí, ông chủ của Chelsea còn đồng ý hỗ trợ hàng trăm triệu bảng cho những chiến dịch như này.

tin-buon-james-chinh-thuc-xoa-instagram-nhieu-lan-bi-phan-biet-chung-toc

Tuy nhiên, châu u là nơi khó kiểm soát nhất khi người dân được tự do một cách quá đà. Mới đây, hậu vệ James của Chelsea đã phải xóa Instagram do quá nhiều lần bị lăng mạ, đe dọa. Trước đâu, ngôi sao trẻ này đã đăng tải khá nhiều về việc bị phân biệt đối xử. Những đồng đội của anh tại Chelsea như: Mount, Chilwell… cũng lên tiếng phản đối những hành động “não ngắn” của bọn racist.
James sinh ra ở Redbridge, Greater London nhưng bố anh là người gốc Phi. Mặc dù sinh ra, lớn lên và cống hiến cho nước Anh, nhưng Reece James vẫn thường xuyên bị 1 số thành phần ở xứ sở sương mù sỉ nhục về gốc gác của mình.

Trước đó, Reece James bị kẻ trộm đột nhập xe hơi và lấy đi rất nhiều giỏ hoa quả. Ngôi sao của Chelsea bày tỏ sự bức xúc khi cửa kính xe của anh bị kẻ trộm đập vỡ hoàn toàn. Được biết, số hoa quả kể trên Reece James để làm từ thiện. Trong thời gian gần đây, hậu vệ của Chelsea đã tham gia vào dự án Felix ở London. Đây là dự án cung cấp thức ăn dư thừa từ ngành công nghiệp thực phẩm và phân phối đến hơn 350 tổ chức từ thiện và trường học.

tin-buon-james-chinh-thuc-xoa-instagram-nhieu-lan-bi-phan-biet-chung-toc-1

Xe hơi của James bị đập hỏng hết kính

Reece James đươc rất nhiều người dân ở Anh yêu mến không chỉ tài năng và lối sống của anh ngoài sân cỏ cũng khiến người ta phải nể phục. Thay vì tiệc tục xoa hoa, Reece James chọn những hoạt động thiện nguyện.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com