Chọn giải đấu

Premier League

Từ lời thỉnh cầu uy lực của Xuân Trường đã khiến Kiatisak đến cứu HAGL

Nguyễn Alex - 04:10 - 22/04/2021

Ít ai ngờ rằng, Xuân Trường chính là 1 trong những tác nhân khiến bầu Đức quyết định mời HLV Kiatisak đến HAGL.

Một buổi chiều tháng 11, Văn Toàn, Văn Thanh, Trường Triếc gì đó (theo lời kể của bầu Đức) đã cùng nhau đến để gặp “chú Ba”. Lúc đó, tất cả đều xin “chú Ba” hãy  nhanh tay đưa HLV Phan Thanh Hùng về. Xuân Trường là người ngồi lâu nhất để phân tích cho bầu Đức lý do tại sao HAGL cần 1 HLV như Phan Thanh Hùng, ông chủ của đội bóng phố núi ngồi 1 lúc rồi nói “Còn Sắc thì sao?”. “Nếu vậy thì càng tốt ạ!”, Xuân Trường đáp.

tu-loi-thinh-cau-uy-luc-cua-xuan-truong-da-khien-kiatisak-den-cuu-hagl

Xuân Trường đến xin bầu Đức tìm HLV giỏi

Thế là bầu Đức chốt luôn: “Xong nhé, đi về, không họp hiếc gì hết mất thời gian”. Lúc đó, Xuân Trường cùng anh em ở HAGL vẫn băn khoăn liệu ‘chú Ba’ có đồng ý lời thỉnh cầu của mình? HLV Kiatisak đến thì tốt quá. Có lẽ, Xuân Trường là người hiểu hơn ai hết về tài cầm quân của thầy Sắc. Xuân Trường từng khóc vì ĐTVN để thua ĐT Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak.

Đúng 2 ngày sau, Xuân Trường và đồng đội nhận được thông báo từ bầu Đức ‘Kiatisak sẽ đến đây nhé’. Đúng là cái tình và tầm của bầu Đức, ông nói được làm được và chẳng ai có thể từ chối thì ông tìm đến.

tu-loi-thinh-cau-uy-luc-cua-xuan-truong-da-khien-kiatisak-den-cuu-hagl-2

Bầu Đức mời được Kiatisak chỉ sau 1 cuộc gọi

Có lẽ cũng vì thế, Xuân Trường được HLV Kiatisuk ưu tiên đeo trên tay chiếc băng đội trưởng. Rõ ràng, tấm băng đội trưởng là trọng trách quá lớn đối với Xuân Trường khi HLV người Thái tuyên bố ông đến đây để chinh phục những danh hiệu, không phải đá cho vui như lời bầu Đức chia sẻ trước đó.

Xuân Trường trải qua 9 tháng dưỡng thương, anh chưa có 1 trận đấu tốt nào kể từ khi trở lại, cho đến khi tung siêu phẩm bắn hạ CLB Hà Nội ở vòng 10 V-League. Chúng ta đều nhận ra rằng, dưới sự dẫn dắt của “Zico Thái”, các cầu thủ HAGL chơi rất nhiệt huyết, cùng khát vọng cực kỳ lớn. Không quá khi nói rằng, HAGL bây giờ chẳng thể bị đánh bại tại V-League. Họ không chỉ mạnh mà tính đoán kết còn ăn đứt mọi CLB khác.

tu-loi-thinh-cau-uy-luc-cua-xuan-truong-da-khien-kiatisak-den-cuu-hagl-1

Chiến lược gia người Thái rất yêu mến Xuân Trường nên quyết trao cho tiền vệ quê Tuyên Quang tấm băng đội trưởng

Những người yêu mến đội bóng phố Núi từng lo lắng khi Xuân Trường và Kim Dong-su lời qua tiếng lại trong trận đấu với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Thế nhưng, kể từ đó người ta mới thấy được Xuân Trường có trách nhiệm thế nào với tấm băng đội trường đep trên tay. Anh cọ nhiệm vụ quan sát, nhắc nhở khi đồng đội thiếu tập trung, dù là 1 cầu thủ hiền lành nhưng Xuân Trường lại thể hiện đúng tinh thần thủ lĩnh trên sân cỏ. Từ sau vụ cãi vã đó, HAGL đã giữ sạch lưới 5/6 trận tiếp theo, toàn thắng cả 6 trận. Chức vô địch V-League 2021 khó mà thoát khỏi tay của đại gia phố núi.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com