Chọn giải đấu

Premier League

‘Tù trưởng’ Văn Quyết hành động đẹp, nhường lại chiếc áo số 10 cho Công Phượng

Nguyễn Alex - 04:10 - 07/12/2020

Được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam, tiền đạo Văn Quyết đã chọn áo số 11 thay vì chiếc áo số 10 như trước. 

Như vậy, gần như toàn bộ các thành viên đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân vào ngày 6/12 vừa qua. Văn Quyết là cái tên nhận được khá nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Chàng cầu thủ Hà Nội đã vắng mặt xuyên suốt 2 năm qua tại ĐT Việt Nam. Dù thi đấu khá tốt ở CLB nhưng Quyết lại không được thầy Park triệu tập lên tuyển. Nguyên nhân được hiểu là lối chơi của tiền đạo sinh năm 1991 không hợp với triết lý chiến thuật của HLV Park Hang Seo. 

blank

‘Tù trưởng’ Văn Quyết hành động đẹp, nhường lại chiếc áo số 10 cho Công Phượng

Với ‘Quyết tù’, anh cũng như nhiều tân binh khác của ĐT Việt Nam. Quyết cần phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể trụ lại lâu dài dưới trướng HLV Park Hang Seo. Giờ đây, Văn Quyết không còn là đội trưởng của ‘Rồng Vàng’ nữa. Thay vào đó, Quế Ngọc Hải mới là đội trưởng, các đội phó lần lượt là Văn Toàn và Hùng Dũng. 

Sau 2 năm, mọi thứ dường như đã thay đổi và chính Văn Quyết cũng cần thay đổi. Mới nhất, tiền đạo sinh năm 1991 đã quyết định chọn áo số 11 thay vì số 10. Quyết hiểu rằng, áo số 10 trong 2 năm qua là của Công Phượng, Quyết sẵn sàng chọn áo khác thay vì cạnh tranh với người đàn em. Rõ ràng, đây là hành động đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

blank

Được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam, tiền đạo Văn Quyết đã chọn áo số 11 thay vì chiếc áo số 10 như trước.

Không một ai có thể giải mã được bài toán gọi lại Văn Quyết của HLV Park Hang Seo. Dẫu vậy, cách cư xử của Văn Quyết xuất hiện như 1 tân binh là sự cầu thị, hành động đẹp khiến bao người quý mến. Mong rằng đây sẽ là động lực để Văn Quyết cố gắng, phấn đấu nhiều hơn nữa. 

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com