Chọn giải đấu

Premier League

Tuchel lên tiếng cực gắt việc thay Odoi một cách khó hiểu

Nguyễn Alex - 16:56 - 20/02/2021

Tuchel đã trả lời phỏng vấn sau trận đấu gặp Southampton một cách thẳng thắn. Các phóng viên chủ yếu hỏi xoay quanh tình huống thay người gây tranh cãi.

Về nhận xét cả trận:

– “80m đầu tiên cả đội đã chơi rất tốt, nhưng không phải 20m cuối. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng đều không thể chuyển hóa. Chúng tôi mở ra khoảng trống cho các cầu thủ tấn công, nhưng những đường chuyền cuối, những pha dứt điểm khả năng đưa ra quyết định và căn thời gian của các cầu thủ đều không tốt. Chúng tôi cần penalty để ghi bàn. Hiệp hai chúng tôi có nhiều pha chạm bóng trong vòng cấm đối thủ hơn, nhưng những pha 1v1 quyết định đều thất bại. Câu chuyện chỉ đơn giản vậy thôi, 80m cả đội làm rất tốt trừ 1 bàn thua đáng tiếc. Nhưng 20m cuối, cả đội quá tệ.”

Về Callum Hudson Odoi:

– “Tôi rút CHO ra vì khi cả đội tấn công, chúng tôi dựa vào khả năng counter pressing để buộc đối thủ mắc lỗi và lấy bóng 2 nhằm có thêm cơ hội. Bạn cần phải tập trung, và tôi không cảm nhận được điều này từ Callum Hudson Odoi. Tôi không thấy được cậu ta hòa nhập với trận đấu. Tôi tin tưởng Odoi, tôi cho cậu ấy đá chính suốt mà, nhưng hôm nay tôi thấy cậu ấy không có sự quyết đoán, bỏ lỡ nhiều cơ hội pressing. Có thể tôi hơi bất công với cậu ấy, nhưng chúng tôi rất gần gũi với nhau, và sau hôm nay mọi thứ sẽ được bỏ qua. Ngày mai, chúng tôi sẽ cùng nhau chuẩn bị gặp Atletico Madrid.”

tuchel-len-tieng-cuc-gat-viec-thay-odoi-mot-cach-kho-hieu

Về việc liệu điều này có ảnh hưởng đến sự tự tin của CHO: 

– “Bạn phải hiểu rằng tôi đưa ra quyết định để cố gắng dành chiến thắng. Nếu cậu ấy mắc lỗi nhỏ, bỏ lỡ cơ hội, không sao. Nhưng nếu bạn thiếu đi 10% hay 5% năng lượng trên sân, không được. CHO biết rõ tôi yêu cầu gì từ cậu ấy, như hôm nay là không chấp nhận được. Nhưng nó đã xảy ra, và nó sẽ tiếp tục diễn ra, đây không phải dấu chấm hết cho CHO hay gì cả. Có thể cậu ấy sẽ được đá chính vs Atletico Madrid nếu tôi thấy cần cậu ấy, đây là cơ hội để Odoi cải thiện bản thân, đứng lên nhận cái sai và học từ nó. Không vấn đề gì cả. Ngày mai là ngày mới.”

Về vấn đề ở khâu tấn công:

– “Hệ thống của cả đội không phải vấn đề, cả đội thi đấu rất mượt mà , chúng tôi tạo ra được khoảng trống. Tôi có thể tung thêm cầu thủ tấn công vào, nhưng 1 trận đấu cần sự cân bằng và phòng ngự cũng quan trọng ngang tấn công. Số liệu chứng minh Chelsea chưa ghi đủ bàn thắng so với những cơ hội chúng tôi tạo ra hay số lần chạm bóng trong vòng cấm. Đó là vấn đề của việc thiếu chất lượng trong những pha dứt điểm và đưa ra quyết định. 20m cuối sân chúng tôi không thể dứt điểm hay kết liễu trận đấu. Tôi sẽ ngồi vào bàn phân tích, đó là trách nhiệm của tôi, tôi sẽ cố gắng tạo ra thêm nhiều cơ hội, hoặc tạo ra những cơ hội tốt hơn.”

Về việc áp lực phải để các ngôi sao đá chính:

– “Việc của tôi là để thắng trận đấu, không phải để lắp ráp các ngôi sao lại với nhau.”

Dịch: Tom Chelsea

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com

Tin cùng chuyên mục