Chọn giải đấu

Premier League

Tuyển thủ Campuchia cầu cứu: ‘Tôi chưa bao giờ hạ thấp Việt Nam, họ bịa đặt khiến tôi đau khổ’

Nguyễn Alex - 14:28 - 13/05/2021

Hoy Phallin đang cảm thấy hoang mang sau khi bị CĐV Việt Nam tấn công trên mạng xã hội.

Trong vài ngày qua, trên một số trang tin và MXH ở VN đã loan tin tiền vệ HOY FALLIN của ĐTBĐ Campuchia đã trả lời một tờ báo của Việt Nam có nội dung xem thường và xúc phạm ĐTVN.

Ngày lập tức, thông tin này đã làm dậy sóng MXH. Nhiều CĐV Việt Nam đã kéo vào tấn công trang cá nhân của anh với nhiều lời lẽ thiếu văn minh, lịch sự, hoặc chửi bới nặng nề, hoặc văng tục bậy bạ! Điều này đã làm cho Hoy FALLIN thật sự bị tổn thương và anh nói nó đã gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần, danh dự và sự nghiệp của anh.

tuyen-thu-campuchia-cau-cuu-toi-chua-bao-gio-ha-thap-viet-nam-ho-bia-dat-khien-toi-dau-kho-1

Tuyển thủ Campuchia chưa từng hạ thấp ĐTVN

Anh cho rằng đây là tin bịa đặt (fake news) và anh mong NHM VN hiểu rõ để ngưng mọi công kích về anh.

“Đó là fake news (tin giả). Tôi chưa bao giờ thực hiện cuộc phỏng vấn với tờ báo nào của Việt Nam. Tôi cũng không hề nhận xét về ĐT Việt Nam với bất kỳ ai, kể cả nhắn tin riêng, nhắn tin trong nhóm trên mạng xã hội.

Điều này thật tệ hại và tôi không thể chấp nhận được nó. Bởi tôi không hề nói ra những điều như thế. Tôi không bao giờ so sánh những đội tuyển khác với nhau theo kiểu như vậy”.”Điều này ảnh hưởng đến công việc của tôi. Tôi thực sự bị sốc. Tôi xin khẳng định chưa bao giờ trả lời phỏng vấn, hay nhắn tin với ai nội dung như vậy. Tôi đang cảm thấy rất tệ khi biết điều này.

tuyen-thu-campuchia-cau-cuu-toi-chua-bao-gio-ha-thap-viet-nam-ho-bia-dat-khien-toi-dau-kho

Fan Việt tấn công

Không bao giờ tôi so sánh ĐT Việt Nam với đội bóng nào khác cả. Hãy giúp tôi nói với tất cả người hâm mộ Việt Nam rằng đó là tin giả. Tôi không hề biết gì cả, xin họ đừng hiểu nhầm về tôi. Điều này ảnh hưởng đến thanh danh và sự nghiệp của tôi. Mong mọi người hãy rõ hiểu chuyện này” – Hoy Phallin buồn bã chia sẻ.

Cũng trong một bài khác, chính tờ báo này cũng đăng một phỏng vấn với tiền vệ Lào, làm anh này cũng lên tiếng cải chính, rằng, với quan điểm cá nhân, anh hoàn toàn ủng hộ ĐTVN, nhưng anh không nói thay mặt hàng triệu NHM và nhân dân Lào, vì theo anh, anh không là gì cả để thay mặt NHM và nhân dân Lào, dù rằng anh nghĩ sẽ có nhiều người dân Lào ủng hộ ĐTVN.

tuyen-thu-campuchia-cau-cuu-toi-chua-bao-gio-ha-thap-viet-nam-ho-bia-dat-khien-toi-dau-kho-3

Từ ngày ĐTVN tập trung đến nay, một số tờ báo, nhất là báo mạng và các kênh Youtube thường đăng những  thông tin thiếu chính xác, hoặc sai sự thật, hoặc bịa đặt, hoặc cố tình nhét chữ vào mồm những nhân vật có trách nhiệm. Mong các phóng viên và TBT báo nêu cao tinh thần tự trọng, đạo đức nghề nghiệp và lương tâm người cầm bút, hãy tôn trọng bạn đọc, không làm, chế tác, bịa đặt những thông tin thất thiệt làm nhiễu loạn  và hoang mang dư luận, cũng như chấm dứt ngay việc doạ viết bài chống tiêu cực để làm tiền doanh nghiệp.

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com