Chọn giải đấu

Premier League

Mẹ Văn Thanh phải bán tóc, đóng tiền học cho con ‘cả tháng không có miếng thịt ăn’

Nguyễn Alex - 04:14 - 15/04/2021

Trong lứa cầu thủ tài năng của HAGL, Văn Thanh là người có tuổi thơ cơ cực nhất, đến người cha đáng kính cũng bỏ anh đi vào năm 2020.

Văn Thanh là 1 trong những cầu thủ đa năng của HAGL, không chỉ phòng ngự giỏi, anh còn cho thấy sự đột phá trong những lần hỗ trợ tấn công. Thậm chí, Văn Thanh còn làm tốt vai trò tiền vệ chạy cánh. Mặc dù thể hình không quá lý tưởng, nhưng tốc độ và trụ tốt giúp Văn Thanh thường xuyên có những pha qua người đẳng cấp.

van-thanh-phai-ban-toc-dong-tien-hoc-cho-con-ca-thang-khong-co-mieng-thit

Văn Thanh là 1 cầu thủ đa năng

Có lẽ, vì tuổi thơ cơ cực đã rèn cho Văn Thanh ý trí kiên cường, mạnh mẽ… như cách anh thi đấu. Văn Thanh sinh ra ở vùng quê nghèo Hải Dương, anh tâm sự rằng ngày trước gia đình rất nghèo, ăn không đủ lo, miếng thịt ngon là thứ vô cùng xa xỉ.

Ngôi sao sinh năm 1996 rơm rớm nước mắt kể lại: “Đến một hôm đóng tiền học cho chị, lúc đấy chị em nói với mẹ là để chị nghỉ học để mẹ đóng tiền cho em đi học. Lúc đấy mẹ cũng không có tiền đâu. Mẹ em vẫn để tóc dài, đi bán tóc mình lấy tiền đóng tiền học cho em. Thời gian đấy qua rồi. Bây giờ cuộc sống gia đình em được cải thiện rất nhiều rồi. Mỗi lúc nhắc lại như thế là một kỷ niệm”.

van-thanh-phai-ban-toc-dong-tien-hoc-cho-con-ca-thang-khong-co-mieng-thit-1

Gia đình Văn Thanh nay vắng đi bóng dáng người cha

Bố mẹ Văn Thanh quanh năm làm ruộng, đến miếng ăn còn không đủ no, nhưng ông bà luôn động viên Thanh theo đuổi ước mơ. Quãng thời gian Văn Thanh đến HAGL, anh rất đắn đo vì thương cha mẹ ở nhà, vào đây rồi lại không thể phụ giúp gia đình được nữa.

van-thanh-phai-ban-toc-dong-tien-hoc-cho-con-ca-thang-khong-co-mieng-thit-2

Bố Văn Thanh

Bố mẹ thường xuyên gọi điện động viên Thanh hãy cỗ gắng theo đuổi ước mơ, khổ mấy bố mẹ cũng chịu được. Vì thế, Thanh luôn chăm chỉ tập luyện, anh được đánh giá là 1 trong những học viên cần cù nhất, chưa bao giờ Thanh bỏ cuộc dù đó là bài tập khó.

van-thanh-phai-ban-toc-dong-tien-hoc-cho-con-ca-thang-khong-co-mieng-thit-3

Văn Thanh cầu nguyện cho bố trên sân, nhưng phép màu không đến

Sau khi được đôn lên đội 1 của HAGL và thi đấu trong màu áo ĐTVN, Văn Thanh bắt đầu có kinh tế, gửi hết tiền mình có về xây nhà cho bố mẹ. Tiếc thay, đến ngày Thanh báo hiếu thì bố của anh đã mãi mãi ra đi. Cả đời ông khắc khổ nuôi con, đến ngày hưởng trái ngọt thì phải rời xa cõi trần.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com