Chọn giải đấu

Premier League

Vì sao Kepa lại rất thích huấn luyện chim?

Nguyễn Alex - 06:12 - 21/05/2021

Dù còn rất trẻ nhưng Kepa đã bộc lộ được khả năng huấn luyện của mình, sân cỏ thì chưa chắc nhưng với những cú chim thì anh chính là cao thủ.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút thông tin về Kepa nhé. Kepa có tên đầy đủ là Kepa Arrizabalaga Revuelta, Anh sinh ngày 3 tháng 10 năm 1994 ,Kepa của chúng ta có cung hoàng đạo đó là cung Thiên Bình, Anh sinh ra và lớn lên tại Ondarroa một thị trấn ven biển xứ Basque của Tây Ban Nha, ngoài niềm đam mê với bóng đá thì lúc bé Kepa Arrizabalaga có sở thích cùng Bố đi săn và nuôi dạy những chú chim sẻ vàng ( một loài chim có nguồn gốc từ châu Âu và được tìm thấy rất nhiều ở xứ Basque, chúng có thể chỉ nặng 14 đến 18 g).

vi-sao-kepa-lai-rat-thich-huan-luyen-chim

Kepa rất thích chim kim oanh

Chia sẻ về niềm đam mê của mình Kepa nói “Chim sẻ vàng được tôi nuôi trong nhà của chúng tôi, Chim sẻ vàng là loài chim rất đẹp, rất vui vẻ, ca hát tuyệt vời và chúng mang lại sự hài hòa độc đáo cho ngôi nhà của chúng tôi”. Đối với Kepa thì việc huấn luyện những chú chim là một trong những sở thích cũng như là năng khiếu độc đáo của Anh, Kepa sẽ huấn luyện những chú chim mà anh ta cố gắng giữ được sự sống và dạy chúng cách hót để sau đó Kepa sẽ tham gia các giải đấu chim hót.

Nhờ tài năng đặc biệt trong việc huấn luyện chim hót nên cũng không bất ngờ khi Kepa Arrizabalaga đã được những thành công nhất định trên lĩnh vực này, những chú chim do Kepa huấn luyện được đặt tên là Rocky, Oker và Raikkonen sau đó Anh và những chú chim của mình đã tham gia vào các cuộc về Chim.

vi-sao-kepa-lai-rat-thich-huan-luyen-chim-1

Kepa mai sau có thể trở thành bậc thầy chiến thuật

Với tài năng của mình thì Kepa đã biến những chú chim này thành những chú chim hót hay nhất khu vực sau khi chúng giành chiến thắng trong một cuộc thi khu vực năm 2008 và 2010. Những chú chim của anh, đặc biệt là Oker hót hay đến nổi làm cho tất cả Ban Giám Khảo điều phải khâm phục và chiến thắng dành cho những chú chim của Kepa không phải là một điều bất ngờ.

Chia sẻ về cách huấn luyện Kepa có những chia sẻ: “ Vâng, dĩ nhiên là tôi có thể huấn luyện bất kỳ những chú chim nào nhưng tôi cần thời gian để huấn luyện nó. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của chim,việc dạy những con chim non sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.Bạn có thể ghi âm các bài hát của chúng, chỉnh sửa chúng, loại bỏ tất cả các lỗi của chúng và ghi lại tất cả vào đĩa CD. Sau đó, bạn sẽ phát những bản nhạc đã chỉnh sửa cho những chú chim non nghe và theo thời gian, chúng học được và trở nên tốt hơn.

Dịch: EH10 – CFCVN News Team.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com