Chọn giải đấu

Premier League

Vì sao nói HAGL trong tay Kiatisak thừa sức vô địch?

Nguyễn Alex - 05:01 - 25/03/2021

HAGL bây giờ biến ảo, khó đoán và tinh thần chiến đấu mãnh liệt hơn trước rất nhiều, công lớn ở đây thuộc về HLV Kiatisak.

Vẫn biết, đường còn quá dài, chinh phục đỉnh cao V LEAGUE1 như đi trên con đường thiên lý, gập ghềnh, hiểm trở với nhiều khúc quanh tử thần! Vẫn biết, chiến thắng chỉ là tạm thời, hạng nhất hôm nay chỉ là của vòng năm thôi. Nhìn vào bảng xếp hạng, vị trí ấy thật mong manh. Nó sẽ đổi ngày vì phía sau có rất nhiều hơi nóng đang phả vào gáy!

Nhưng, để có những hạnh phúc mong manh và dễ vỡ ấy, CLB và NHM đã phải chờ đợi suốt năm năm. Năm năm trời đằng đẵng, những cầu thủ thật ngoan, thật hiền, thật đạo đức, thật dễ thương của HAGL phải dành cả thanh xuân để trụ hạng!!! Cứ nhìn cảnh các em lầm lũi bước đi sau mỗi trận thua, CĐV HAGL lòng nặng như đeo đá, đến nỗi họ phải giăng khẩu hiệu nếu các bạn không thay đổi, chúng tôi buộc phải thay đổi.

vi-sao-noi-hagl-trong-tay-kiatisak-thua-suc-vo-dich

Cho nên, dễ hiểu khi sau năm năm (kể từ năm 2016),  CĐV HAGL vui đến thế, “gáy” đến thế, rộn ràng đến thế, “thanh xuân” đến thế, cứ làm như sắp vô địch đến nơi rồi!!! Đôi mắt ai cũng long lanh, rộn rã niềm vui như đôi mắt Biển Hồ. “Tôi thích nhìn vào đôi mắt ấy, đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy!” Vẳng nghe đâu đây tiếng Kiatisak ôm đàn và hát “Em đẹp lắm Pleiku ơi, trái tim tôi muốn vỡ tan rồi”.

Những thay đổi đó, bắt đầu từ một ngày những Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Thành, Hồng Duy… xin gặp “Ba Đức” để để nói lên lời gan ruột! Bầu Đức hỏi Phan Thanh Hùng được không? OK ngon lành. Nhưng PTH chưa có duyên với HAGL. Lại hỏi tiếp, KIATISAK có được không, các cầu thủ xao xuyến nhìn nhau, KIATISAK thì quá ngon rồi!!! Thế là một cuộc gọi điện thoại và chỉ trong vòng “30 giây”, Kiatisak đã không ngần ngại nhận lời. 

Bởi vì, tiếng gọi từ trái tim đã đụng chạm vào một trái tim. Người tri kỷ sống chết vì nhau. Thật ra dù có gần 20 năm xa cách, lòng Kiatisak vẫn nhớ Pleiku, nhớ những cánh rừng bạt ngàn, có những mênh mông chiều sương trên bao la đồi nương, nhưng thành phố thì… “đi năm phút đã về chốn cũ”.

vi-sao-noi-hagl-trong-tay-kiatisak-thua-suc-vo-dich-1

Và khi anh đến, thì ngọn lửa đã được đốt lên giữa cao nguyên lộng gió. Anh đã thổi hồn vào lửa, thổi lửa vào những ước mơ. Từng ngày qua ngày, anh đã âm thầm cải biến, nâng cấp từng người, gọt dũa từng người, chỉnh sửa cả con người lẫn hệ thống bằng những việc làm cần mẫn và liệu pháp tâm lý.

Biến “Tuấn Anh gầy gò”, biến đôi chân pha lê ấy đủ sức chạy 90 mà vẫn đảm bảo thể lực, hồi sinh Văn Thanh trở lại với bản năng sát thủ, chỉ bài Văn Toàn để đứa con của thần gió lợi hại hơn xưa, xây dựng Xuân Trường vốn nhát chân và yếu thể lực từ sau chấn thương, trở thành nhạc trưởng cầm chịch vững vàng nơi trung tuyến, biến chân gỗ Brandao thành chân tiền, gia cố hàng phòng ngự mong manh, dễ vỡ của HAGL, tuy bây giờ vẫn còn đó những mong manh, nhưng vỡ thì không còn dễ nữa.

Bây giờ thì lửa đã cháy trên cao nguyên! “Cháy lên đi lửa trên cao nguyên” Rừng Trường Sơn trong những ngày hướng về 30/4 lịch sử này đang ào ào lá đỏ.

Phạm Trường Ngọc Tuấn

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com