Chọn giải đấu

Premier League

Việt Nam sẽ chi 1.700 tỷ đồng để tổ chức Sea Games 31, bất ngờ với tiền lãi thu về

Nguyễn Alex - 08:01 - 30/09/2020

Ban tổ chức SEA Games 31 dự kiến khoản chi cho mọi mặt sẽ là 1.700 tỷ đồng. Trong khi đó, khoản thu về khiêm tốn hơn rất nhiều với dự trù chỉ khoảng 285 tỷ đồng.

Tại cuộc họp đầu tiên vào chiều 29/9, BTC SEA Games 31 và Para Games 11 đã thông báo dự kiến thu chi của hai đại hội, đồng thời phân tích những khó khăn và vướng mắc trong quá trình chuẩn bị.

 

Cụ thể, dự kiến thu từ hoạt động tổ chức SEA Games 31 vào khoảng gần 285 tỉ đồng, trong đó thu khai thác bản quyền (trong nước và quốc tế) 20 tỉ đồng; Thu ăn, ở của các đoàn (theo thông lệ): 135 tỉ 459 triệu đồng; Thu bán vé: 60 tỉ đồng; Thu tài trợ: 70 tỉ đồng. Dự kiến thu từ hoạt động tổ chức Para Games 11 khoảng hơn 39 tỉ đồng, trong đó thu ăn, ở của các đoàn (theo thông lệ) khoảng hơn 29 tỉ đồng và thu tài trợ là 10 tỉ đồng.

blank

 

blank

BTC dự kiến chi 1.700 tỷ đồng cho SEA Games 2021

 

Về khoản chi có hai khoản, gồm chi thường xuyên: Chi cho công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 dự kiến vào khoảng gần 1.700 tỉ đồng từ ngân sách trung ương; Chi cho công tác chuẩn bị tổ chức Para Games 11 dự kiến vào khoảng gần 287 tỉ đồng cũng ngân sách trung ương. Ngoài ngân sách Trung ương, căn cứ vào yêu cầu thực tế, TP.Hà Nội và các địa phương tham gia tổ chức đại hội chủ động bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương và các nguồn hợp pháp khác (nếu có) theo quy định pháp luật.

 

 

Dự toán chi đầu tư để nâng cấp, cải tạo các công trình thể thao phục vụ 2 đại hội, gồm ngân sách trung ương chi cải tạo, nâng cấp, sửa chữa các công trình do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch quản lý, dự kiến gần 592 tỉ đồng (Cung thể thao dưới nước và sân vận động quốc gia Mỹ Đình thuộc Khu Liên hợp Thể thao quốc gia, Trường bắn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (viết tắt là Trung tâm Nhổn), Nhà Thi đấu Trường Đại học TDTT Bắc Ninh; chi hỗ trợ tỉnh Hòa Bình chuẩn bị đường đua môn xe đạp địa hình, dự kiến 11 tỉ đồng.

 

blank

Hà Nội là địa điểm chính tổ chức SEA Games 2021

 

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT cho biết: “Các công trình do Hà Nội và các địa phương quản lý không có vấn đề gì phát sinh nhưng chúng tôi thấy khá lo lắng khi các công trình của Bộ đang bị chậm tiến độ như sân Mỹ Đình, Cung thể thao dưới nước, trường bắn ở Trung tâm Nhổn…Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại cuộc họp của Ban tổ chức đã chỉ đạo rất quyết liệt, yêu cầu các đơn vị có liên quan phải đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp các công trình nói trên, tuyệt đối không được để chậm trễ”.

 

Ban tổ chức cũng đã khẳng định, SEA Games 31 tổ chức tại địa điểm chính là thủ đô Hà Nội cùng 10 địa phương lân cận (Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Giang).

Nguyễn Alex

blank

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com