Chọn giải đấu

Premier League

Với trình độ của Bùi Tiến Dũng, bị loại khỏi ĐT Việt Nam là đúng

Nguyễn Alex - 06:41 - 07/12/2020

Cựu thủ môn CLB Heerenveen - Wieger Sietsma khẳng định rằng Bùi Tiến Dũng bị loại khỏi ĐT Việt Nam là điều hoàn toàn đúng đắn.

Hôm qua ngày 6/12, đội tuyển Việt Nam đã chính thức hội quân tại thủ đô Hà Nội. Ở lần triệu tập lần này, thầy Park đã gọi 4 thủ môn là Văn Hoàng, Văn Toản, Tấn Trường và Tuấn Mạnh. Riêng thủ thành Văn Lâm không được gọi do bận thi đấu tại Thai League. Ngoài ra, tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 khiến ‘Lâm tây’ không thể về Việt Nam.

Đáng chú ý, trong đợt tập trung lần này, ĐT Việt Nam không có sự phục vụ của thủ thành Bùi Tiến Dũng, thủ thành từng là người hùng tại VCK U23 châu Á 2018. Dẫu vậy, việc thủ thành này không được thầy Park gọi cũng là điều dễ hiểu. Phong độ của thủ thành quê Thanh Hóa trong thời gian qua là vô cùng kém cỏi.

Với trình độ của Bùi Tiến Dũng, bị loại khỏi ĐT Việt Nam là đúng

Chia sẻ với truyền thông, thủ môn Wieger Sietsma nói: ‘Như những bài phỏng vấn trước đây, tôi chưa bao giờ đánh giá cao thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nếu để xếp hạng, tôi sẽ chọn anh ấy nằm ngoài top 10 thủ môn hay nhất Việt Nam hiện tại. Vậy nên, với trình độ ấy thì dễ hiểu và đúng đắn khi HLV trưởng ĐT Việt Nam loại anh ấy’.

Nhiều người cho rằng anh ấy là thủ môn tốt nhất Việt Nam hiện tại, tôi nghĩ rằng đó là một nhận định sai lầm. Anh ấy chỉ thuộc dạng thủ môn rất bình thường ở V.League’, cựu thủ môn CLB Heerenveen bày tỏ quan điểm.

Cựu thủ môn CLB Heerenveen – Wieger Sietsma khẳng định rằng Bùi Tiến Dũng bị loại khỏi ĐT Việt Nam là điều hoàn toàn đúng đắn.

Sau khi tỏa sáng rực rỡ tại vòng chung kết U23 châu Á 2018, nhiều fan đã đặt kỳ vọng Tiến Dũng sẽ thăng hoa và thành công hơn nữa. Tuy vậy, Dũng ngày càng sa sút và giờ đây trở thành ‘người thừa’ tại CLB BĐ TP.HCM. Chính điều này khiến thủ thành quê Thanh Hóa không được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com