Chọn giải đấu

Premier League

Vòng loại World Cup áp dụng công nghệ VAR, ĐT Việt Nam không sợ trọng tài chèn ép

Nguyễn Alex - 11:55 - 19/06/2021

Theo quy định mới từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), công nghệ Var sẽ chính thức được áp dụng ở vòng loại World Cup 2022. Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới đội tuyển Việt Nam cũng như các đội khác.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) mới đưa ra thông báo, bắt đầu từ giai đoạn 3 vòng loại World Cup 2022 các trận đấu sẽ được áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video Var. AFC cũng là liên đoàn đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Var cho vòng loại World Cup. 

vong-loai-world-cup-ap-dung-cong-nghe-var-dt-viet-nam-khong-trong-tai-chen-ep-2

Đối với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn cũng không còn xa lạ gì với công nghệ Var nữa. Hệ thống này sẽ giúp cho tổ trọng tài có những quyết định chính xác hơn. Hầu như những giải đấu lớn trên thế giới như Champions League, Euro, Worldcup cũng đều đã sử dụng công nghệ Var. 

Tuy nhiên, với các cầu thủ Việt Nam lại chưa quen khi phải thi đấu có công nghệ Var. Những lần hiếm hoi các cầu thủ Việt nam được trải nghiệm Var là ở giải U23 châu Á 2020 và Asian Cup 2019. 

vong-loai-world-cup-ap-dung-cong-nghe-var-dt-viet-nam-khong-trong-tai-chen-ep

Theo các chuyên gia, khi có Var các cầu thủ cần thi đấu nghiêm túc hơn. Bởi những động tác thừa hay những tiểu xảo dù là nhỏ nhất cũng bị phát hiện. HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ phải sát sao hơn trong việc nhắc nhở các học trò để tránh gặp phải những hành vi gây bất lợi trước mắt. 

vong-loai-world-cup-ap-dung-cong-nghe-var-dt-viet-nam-khong-trong-tai-chen-ep-1

Ở chiều ngược lại các đối thủ của đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn 3 lại rất quen thuộc với Var. Nhất là những ngôi sao đang thi đấu ở châu Âu rất nhiều giải VĐQG châu Á đã áp dụng hệ thống này như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Australia. Vì thế với luật mới này được áp dụng, thầy Park lại thêm đau đầu hơn. Thế nhưng, ĐT Việt Nam từ trước đến nay thường xuyên bị trọng tài chèn ép, nếu có Var thì sự công bằng sẽ được thực hiện.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com