Chọn giải đấu

Premier League

Vụ Euro Super League mới thấy Arsenal ‘đốm lưỡi’ như nào

Nguyễn Alex - 02:42 - 19/04/2021

Drama về Euro Super League đang khiến làng túc cầu rung chuyển. Vậy tại sao giải đấu này xuất hiện? tại sao UEFA ngăn cản? tại sao các ông lớn đều muốn tham gia? Arsenal tại sao bị coi là khôn lỏi?

🔘 UEFA muốn tăng số lượng đội bóng tham dự Champions League để bán thêm được nhiều tiền bản quyền truyền hình.
🔘 Các đội bóng lớn ở Châu Âu phản đối vì sẽ phải đá nhiều trận hơn, quyết định thành lập European Super League với 20 đội bóng hàng đầu. Mục đích chính là không cho UEFA ăn một xu nào nữa, kiếm được bao nhiêu tự chia nhau.
🔘 12 đội bóng chắc chắn sẽ tham dự cho đến thời điểm hiện tại: Manchester United, Liverpool, Manchester City, Arsenal, Chelsea, Tottenham, Barcelona, Real Madrid, Atlético, Inter, AC Milan, Juventus.
🔘 UEFA và các liên đoàn thành viên nhảy dựng lên, dọa cấm thi đấu ở Champions League, Europa League, Euro và các giải vô địch Quốc Gia.
🔘 FIFA cũng sẽ cấm các cầu thủ tham dự European Super League khoác áo Đội tuyển Quốc Gia và tham dự World Cup.
🔘 Giải đấu dự kiến được tổ chức vào mùa 2022/2023, nhưng rất có thể sẽ được diễn ra vào ngay mùa bóng năm sau.
🔘 Bayern Munich, Dortmund và PSG chưa nhận lời tham dự giải đấu.
vu-euro-super-league-moi-thay-arsenal-dom-luoi-nhu-nao
🔘 Dịch vụ truyền hình trực tuyến DAZN đặt gạch trước việc mua bản quyền giải đấu với mức phí 3.5 tỉ euro.
🔘 Dự kiến 15 thành viên sáng lập sẽ được chuyển 350 triệu euro vào tài khoản ngay sau khi giải đấu đi vào hoạt động.
🔘 Quỹ hoạt động của European Super League là 6 tỉ euro.
🔘 Bầu Kê của Arsenal sẽ đóng vai trò đồng phó chủ tịch cùng với các ông chủ của Man United, Liverpool và Juventus. Florentino Perez – chủ tịch Real Madrid ngồi ghế chủ tịch giải đấu.
🔘 UEFA yêu cầu mỗi đội bóng trả 50 – 60 triệu euro tiền phạt nếu muốn thực hiện phi vụ ly khai chấn động này.
🔘 UEFA chuẩn bị vụ kiện lên tới 60 tỉ euro đối với 15 CLB sáng lập ra giải đấu này.
🔘 15 đội sáng lập sẽ được nhận 32,5% tổng thu nhập mỗi năm, 32,5% tiếp theo sẽ được chia đều cho 20 CLB tham dự giải đấu, 20% tiếp theo được chia cho thành tích thi đấu, 15% cuối cùng chia theo danh tiếng CLB.
🔘 European Super League có thể sẽ được bắt đầu vào ngay tháng 8 năm nay.
🔘 12 CLB trong nhóm sáng lập giải đấu đã cùng nhau rời khỏi ECA (Hiệp hội bóng đá Châu Âu).
🔘 Bayern Munich, RB Leipzig và Porto được cho là sẽ sớm gật đầu tham gia giải đấu.
🔘 Các đội bóng đồng ý tham dự European Super League sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League và Europa League NGAY LẬP TỨC, điều đó có nghĩa rằng PSG sẽ trở thành tân vương của Champions League mà không tốn một giọt mồ hôi. Arsenal cũng sẽ không còn cơ hội vô địch Europa League nữa.
🔘 (Cập nhật từ BBC) UEFA đã tạm hoãn Champions League và Europa League.
🔘 Các CLB trong nhóm sáng lập European Super League đã đàm phán với UEFA từ năm ngoái về việc thành lập ESL. Ban đầu, các đội bóng chỉ muốn cải tổ Champions League, nhưng UEFA đã từ chối và điều này đã xảy ra.
🔘 Các CLB sáng lập ra ESL đã kí một thoả thuận với ngân hàng JP Morgan về việc tài trợ 4-6 tỉ euro để vận hành giải đấu.
🔘 Florentino Perez – Chủ tịch ESL: “Nếu các cầu thủ tham dự European Super League bị cấm thi đấu ở World Cup 2022 tại Qatar, chúng tôi sẽ tạo thêm một giải đấu World Cup của riêng mình. FIFA không là vấn đề với chúng tôi”.
Kịch hay còn ở trước mắt, tôi không chắc giải đấu này có được thành hình như mong muốn của các đội bóng lớn hay không, nhưng có điều chắc chắn rằng UEFA đã bĩnh ra quần sau khi nghe tin này. Nếu không có các đội bóng trên tham dự, chắc chắn Liên đoàn bóng đá Châu Âu sẽ phải đền bù số tiền khổng lồ về bản quyền truyền hình, tiền quảng cáo,…
Điều tương tự cũng sẽ đến với các giải Vô địch Quốc gia và World Cup.
vu-euro-super-league-moi-thay-arsenal-dom-luoi-nhu-nao-1

Ông chủ của Arsenal, đã ki bo còn khôn lỏi

Cơ bản anh em phải hiểu 1 điều cốt lõi của Euro Super League. Vì sao 12 thằng ngố này đồng ý lập nên ESL. Vì có JPMorgan Chase chống lưng. Tài sản của JPMorgan hiện là 2600 tỷ USD, là ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ và là quỹ tài chính lớn nhất thế giới. JPMorgan Chase nói cho vuông thì là bố của các ông bố hệ chơi tiền rồi.
Người chơi hệ kim tiền. Nên có tụi tài chính này chống lưng thì UEFA cũng không thể phạt. Mà nếu có dám làm gì thì lũ JPMorgan Chase nó gọi đàn em cắt tiền hỗ trợ quỹ UEFA là xong.
Tới Uncle Trump mà JPMorgan còn lật kèo được thì UEFA có là gì? Nên bọn bố thích tách riêng đó. Ừ sao làm gì nhau nào? Càng vẫy vùng, càng cấm đoán các CLB lớn này chỉ thể hiện cho việc UEFA bất lực và vô dụng bởi chính sự tham lam của họ.
Thể thức mới của UEFA là lý do các CLB lớn không thể chịu nổi, tăng số đội và số trận sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề. Các cầu thủ phải đá nhiều hơn, đá không khác gì từ vòng loại. Tăng rủi ro chấn thương, tăng số ngày phải thi đấu và thể lực không đảm bảo. Và đó chính là vấn đề.
Trong 12 đội đã đồng ý tham gia này, Arsenal bị coi là yếu nhất khi đang đứng thứ 9 ở NHA, cơ hội lọt top 4 của họ gần như bằng 0. Thực chất, đến cả CĐV của Pháo thủ còn chẳng nhớ lần gần nhất đội bóng con cưng của họ tham dự UEFA Champions League là từ bao giờ.
Ông chủ Arsenal nổi tiêng ki bo, giờ tham dự giải này sẽ có lãi không lỗ, tiền bơm vào như nước, không lo xuống hạng… đúng là Arsenal chẳng tội gì từ chối món quà hậu hĩnh này.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com