Chọn giải đấu

Premier League

Xuân Trường hồi phục thần kỳ, chính thức trở lại ĐTVN: ‘ý trí và bản lĩnh của Trường quá lớn’

Nguyễn Alex - 03:06 - 21/05/2021

Tiền vệ thuộc biên chế HAGL đã khiến tất cả phải bất ngờ khi hồi phục thần kỳ để quay trở lại tập luyện cùng ĐT Việt Nam.

Lương Xuân Trường đã khiến tất cả phải nể phục khi tiền vệ quê Tuyên Quang có ý trí rất lớn. Sau hơn 1 tuần phải tập riêng, anh đã báo tin vui với HLV Park Hang Seo khi có thể tập chung cùng tuyển Việt Nam chiều 20/5. Đây được coi là sự hồi phục thần kỳ khi trước đó anh tỏ ra khá đau đớn.

xuan-truong-hoi-phuc-ky-chinh-thuc-tro-lai-dtvn-y-tri-va-ban-linh-cua-truong-qua-lon

Xuân Trường đã trở lại

Sự trở lại của của ngôi sao 26 tuổi giúp thầy Park vơi đi nhiều nỗi lo cho tuyến giữa của tuyển Việt Nam. Trước đó, ông Park mất Hùng Dũng, trong khi sao trẻ Hoàng Đức chưa rõ có thể kịp bình phục trước ngày đi UAE hay không.

Lúc này, chiến lược gia người Hàn Quốc đang tính đến phương án sử dụng Minh Vương đá cặp với Xuân Trường cho khu vực trung tuyến của ĐT Việt Nam.

Minh Vương chia sẻ: “Tôi tiếp tục tập luyện, thể hiện tốt, còn có được đi UAE hay không là sự lựa chọn của BHL. Tôi cũng không nghĩ tới việc sẽ thay thế Đỗ Hùng Dũng bởi đội tuyển có nhiều cầu thủ tốt. Tôi hy vọng những điều tích cực và may mắn đến với tuyển Việt Nam”.

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Văn Hùng động viên tuyển Việt Nam -1

Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Văn Hùng động viên tuyển Việt Nam

Chia sẻ về sự hồi phục của Xuân Trường, chuyên gia Mạnh Quân tỏ ra khâm phục sự cố gắng và ý trí của tiền vệ thuộc biên chế CLB HAGL: ‘Tôi nghĩ cậu ấy phải nghỉ ít nhất là hết tháng này. Chấn thương vừa rồi không nặng nhưng nên nhớ trước đó Xuân Trường đã mất 8 tháng để điều trị và hồi phục. Những người có tiểu xử chấn thương thường có nguy cơ tái phát hoặc thời gian bình phục lâu hơn người chưa bị. Thế nên, lần này Xuân Trường đã cho thấy sự quyết tâm và ý trí quá mạnh mẽ, không nhiều người làm được như cậu ấy đâu.

xuan-truong-hoi-phuc-ky-chinh-thuc-tro-lai-dtvn-y-tri-va-ban-linh-cua-truong-qua-lon-3

HLV Park Hang seo vẫn đau đầu về tuyến giữa

Tôi nghĩ ông Park nên cân nhắc việc để Xuân Trường đá chính ngay từ đầu dù sao thể trạng của cậu ấy chưa được 100%, hơn nữa những đối thủ tới đây ĐT Việt Nam đối đầu rất mạnh về thể lực, điều mà Xuân Trường không được đánh giá cao. Nhưng nếu có sự hỗ trợ từ 1 tiền vệ đánh chặn như Đức Huy, Cao Trinh Triền… thì Xuân Trường sẽ làm được nhiều thứ hơn.

xuan-truong-hoi-phuc-ky-chinh-thuc-tro-lai-dtvn-y-tri-va-ban-linh-cua-truong-qua-lon-2

ĐT Việt Nam đang tập luyện dưới cái nắng rất gắt của Hà Nội

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ rút gọn danh sách còn 27 cầu thủ sang UAE vào ngày 25/5. Trận đấu đầu tiên trên đất UAE chúng sẽ đối đầu với Indonesia, trước khi cuộc so tài này diễn ra, HLV Park Hang Seo chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ đăng ký với BTC vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nguyễn Alex

Bút danh: Nguyễn Alex

Tham gia laubongda.com: 07/04/2010

Giới thiệu: Alex Nguyễn, là nhà báo, phóng viên thể thao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bóng đá ở nhiều tờ báo uy tín tại các đài truyền hình lớn như Báo mới, VTV, VTC,... Hiện đang đảm nhận cương vị là chuyên gia khai thác, phân tích và tổng hợp tin tức bóng đá tại Website - Laubongda.com